Vì sao QNAP chọn ZFS cho Business NAS

Bởi vì chúng tôi biết rằng các doanh nghiệp cần:

  • Tăng cường áp dụng lưu trữ toàn flash khiến mức tiêu thụ SSD trở thành yếu tố quyết định chi phí CNTT.
  • Chuyển đổi kỹ thuật số được thúc đẩy bởi phân tích dữ liệu lớn, yêu cầu dung lượng lưu trữ hàng petabyte.
  • Khôi phục dữ liệu thời gian thực là cần thiết để đảm bảo thời gian hoạt động và tính cạnh tranh trong kinh doanh.
  • Lưu trữ và sao lưu lượng dữ liệu quan trọng một cách nhanh chóng.
  • Tính toàn vẹn của dữ liệu không bị ảnh hưởng giúp đảm bảo độ chính xác và đáng tin cậy của dữ liệu kinh doanh.

Ưu điểm chính của ZFS

Công nghệ giảm dữ liệu hiệu quả

Giảm trùng dữ liệu trực tiếp, nén và nén gọn dữ liệu.

Phá vỡ giới hạn lớn

Dung lượng lên tới petabyte cho mỗi shared folder.

Snapshot nhanh và SnapSync theo thời gian thực

Các bản snapshot nhỏ gọn, gần như không giới hạn và nhẹ.

Thuật toán nén nhanh nhất

LZ4 có độ trễ thấp và hiệu suất lưu trữ cao.

Khả năng tự phục hồi mạnh mẽ

Bảo vệ chống lại sự hư hỏng âm thầm, đảm bảo tính toàn vẹn và đáng tin cậy của dữ liệu.

Điểm mạnh thứ #1: Công nghệ thu gọn dữ liệu hiệu quả

Chống trùng lặp dữ liệu nội tuyến dựa trên khối và chạy trước khi dữ liệu được ghi vào bộ lưu trữ. Việc này giúp tối ưu hóa việc sử dụng lưu trữ và giảm đáng kể yêu cầu dung lượng lưu trữ. Kết hợp với công nghệ nén và nén liên tục, ZFS giảm đáng kể dung lượng lưu trữ tổng thể – đặc biệt hữu ích để tăng hiệu quả lưu trữ SSD khi dữ liệu có độ lặp lại cao hoặc các tệp nhỏ lớn được tạo. Nhờ đó, các giải pháp all-flash đạt được tính hiệu quả cao hơn trong chi phí và cải thiện cả hiệu suất ghi ngẫu nhiên và tuổi thọ của SSD.

Ứng dụng ảo hóa
Giảm dữ liệu lên tới

0 %

Điểm mạnh thứ #2: Dung lượng lên đến petabyte cho mỗi shared folder

Hệ thống tập tin ZFS 128 bit có khả năng dung lượng lớn và hỗ trợ xử lý tự nhiên của các cấp độ RAID tiêu chuẩn và các bố cục RAID Z (RAID Z). Các giải pháp lưu trữ QNAP dựa trên ZFS cung cấp dung lượng lên đến 1 PB cho các thư mục chia sẻ cá nhân, cho phép các doanh nghiệp giải quyết các ứng dụng đòi hỏi lưu trữ lớn bao gồm phân tích dữ liệu lớn, điện toán biên và trí tuệ nhân tạo. Được thiết kế để xử lý hàng petabyte dữ liệu, RAID Z nhanh chóng xử lý tạo RAID có dung lượng lớn sẵn sàng sử dụng.

Điểm mạnh thứ #3: Snapshot tức thì và SnapSync thời gian thực

ZFS hỗ trợ tối đa 65.535 bản snapshots cho iSCSI LUN và các thư mục chia sẻ để thực hiện phiên bản snapshot toàn diện. Nếu 1 bản snapshot được tạo ra mỗi giờ, 24 bản snapshots mỗi ngày, thì có thể tạo được đến 7 năm snapshot mà không cần xóa bất kỳ cái nào! Công nghệ sao chép khi ghi làm cho việc tạo bản snapshot gần như ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến quá trình ghi dữ liệu đang diễn ra. Khôi phục với bản snapshot không làm gián đoạn các dịch vụ hệ thống đang cấp phát, thực hiện sao lưu và khôi phục sau thảm họa hiệu quả cao. SnapSync thời gian thực đảm bảo rằng NAS chính và NAS phụ luôn giữ cùng một dữ liệu, cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho các hoạt động kinh doanh liên tục và giúp người dùng loại bỏ rủi ro mất dữ liệu!

Điểm mạnh thứ #4: Thuật toán nén nhanh nhất

LZ4 là thuật toán nén không mất dữ liệu, với tốc độ nén và giải nén cực kỳ nhanh. Trong môi trường kinh doanh yêu cầu tốc độ lưu trữ dữ liệu trên 100 MB/s, LZ4 là lựa chọn lý tưởng cho IO với độ trễ thấp và hiệu suất cao. Dữ liệu sẽ được nén trước khi lưu trữ vào các ổ đĩa NAS dựa trên ZFS, mang lại khả năng sử dụng lưu trữ tốt hơn – đặc biệt là trong các ứng dụng yêu cầu nén dữ liệu thường xuyên và giải nén nhanh chóng (như ảo hóa). Kết hợp với chức năng chống trùng lặp, cho thấy mức giảm dữ liệu tổng thể tốt hơn.

*Tested by lzbench

Tốc độ nén

0 MB/s

Tốc độ giải nén

0 MB/s

Điểm mạnh thứ #5: Khả năng tự phục hồi mạnh mẽ

Tính toàn vẹn của dữ liệu là chìa khóa cho độ tin cậy của các ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Khi việc sử dụng ổ đĩa SSD ngày càng phổ biến, các doanh nghiệp cần chuẩn bị cho nguy cơ mất dữ liệu do khó khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa SSD bị hỏng. Với thiết kế tập trung vào tính toàn vẹn dữ liệu, ZFS sử dụng checksum từ đầu đến cuối để phát hiện và sửa chữa sự hư hỏng dữ liệu thầm lặng do các lỗi phần cứng, lỗi firmware hoặc lỗi metadata. Nếu vi phạm tính toàn vẹn được phát hiện, ZFS sẽ tự động sửa chữa thiệt hại bằng dữ liệu từ một nhân bản khác trước khi chuyển dữ liệu đến các ứng dụng. Hỗ trợ WORM (ghi một lần, đọc nhiều lần) cũng được hổ trợ để đảm bảo rằng dữ liệu một khi đã được ghi thì không thể sửa đổi.

Giải pháp sao lưu QNAP và các trường hợp sử dụng

Nếu bạn…

Yêu cầu đồng bộ dữ liệu chặt chẽ cho việc sao lưu dữ liệu quan trọng, sử dụng Real-time SnapSync

SnapSync theo thời gian thực tự động đồng bộ thay đổi dữ liệu với bộ lưu trữ đích. Mỗi khi dữ liệu được ghi vào nguồn, nó cũng được sao chép vào đích. Các tệp snapshot đa phiên bản được tạo ra bởi NAS chính cũng có thể được đồng bộ hóa với NAS phụ. Nếu NAS chính offline, nhân viên IT có thể điều chỉnh thiết lập đặc quyền của NAS phụ để thực hiện hoạt động liên tục, không gây mất dữ liệu. SnapSync yêu cầu NAS chính và NAS phụ phải có cùng mạng (độ trễ < 10ms). Chi phí triển khai có thể cao hơn, nhưng RPO là tối thiểu để đạt được khả năng khắc phục thảm họa theo thời gian thực.

SnapSync được hỗ trợ bởi các Model QNAP NAS có tích hợp QuTS hero (phiên bản 4.5.2 trở lên) và QES (phiên bản v2.1.1 v11 trở lên). Những thiết bị NAS này có thể được ghép cặp với nhau để cung cấp một giải pháp backup storage hoàn hảo.

Để đảm bảo đồng bộ hóa thành công các cài đặt quyền đối với thư mục và tệp tin, nên sử dụng NAS được ghép cùng SnapSync trong môi trường tương thích với AD/LDAP để tránh xảy ra tình trạng không nhất quán về UID của hệ thống (đặc biệt là khi các NAS được ghép cùng với NAS QuTS hero và NAS QES).

Why QNAP Business NAS uses ZFS
Nếu bạn…

Muốn giảm thiểu tác động của cuộc tấn công Ransomware, hãy sử dụng tính năng Snapshots và lập phiên bản

ZFS cung cấp các snapshot nhẹ dựa trên khối không ảnh hưởng đến hiệu suất lưu trữ khi tạo. Bản sao Snapshot sao chép các tệp snapshot vào Snapshot Vault trên NAS dự phòng để kiểm soát phiên bản và quản lý. Bản sao Snapshot tiết kiệm chi phí với sự hỗ trợ của các snapshot đa phiên bản. RPO là hàng giờ (có thể tạo 1 snapshot mỗi giờ liên tục trong 7 năm mà không xóa bất kỳ snapshot nào), và các tệp snapshot có thể được phục hồi trực tiếp và sử dụng trong NAS dự phòng.

Lưu ý: Khác với Real-time SnapSync, thời gian khôi phục dữ liệu do Snapshot Replica thực hiện bao gồm cả thời gian khôi phục các bản snapshot

guide-3-3

Nếu bạn…

Muốn phòng chống rủi ro dữ liệu, cách đơn giản nhất để thực hiện kế hoạch 3-2-1 là sử dụng HBS 3

Hybrid Backup Sync (HBS) tích hợp chức năng sao lưu/ phục hồi và đồng bộ hóa dữ liệu với QNAP NAS/Server local, từ xa hoặc lưu trữ đám mây. Nó hỗ trợ công nghệ QuDedup giúp loại bỏ dữ liệu dư thừa tại nguồn để giảm dung lượng và kích thước sao lưu, sau đó chuyển đổi dữ liệu bị loại bỏ thành định dạng tệp của QNAP giúp tiết kiệm kích thước (.qfdd) và không thể xem trước. Nếu điểm cuối sao lưu không hỗ trợ việc loại bỏ dữ liệu trùng lặp như QuTS hero NAS, QuDedup vẫn có thể giảm kích thước tệp và lưu trữ dữ liệu sao lưu cần thiết. HBS cung cấp tính năng sao lưu và phục hồi đơn giản với giá cả phải chăng cho tất cả người dùng QNAP NAS.

QuTS hero NAS giúp tăng cường năng lực cho doanh nghiệp của bạn

Dựa trên ZFS, hệ điều hành QuTS hero cung cấp quản lý lưu trữ linh hoạt, bảo vệ dữ liệu toàn diện và hiệu suất tối ưu để đối phó với sự phức tạp và yêu cầu hiệu suất của công nghệ thông tin hiện đại.

Enterprise
TS-h3088XU-RP
Enterprise
TS-h1886XU-RP R2
Enterprise
TS-h1290FX
SMB
TS-h973AX
Processor
Intel® Xeon® W-1250 6-core / Intel® Xeon® W-1270 8-core
Intel® Xeon® D-1622 quad-core
AMD EPYC™ 7232P 8-core / AMD EPYC™ 7302P 16-core
AMD Ryzen™ Embedded V1500B quad-core
Memory
32GB / 64GB DDR4 ECC RAM (Up to 128GB)
32GB DDR4 ECC RAM (Up to 128GB)
64GB DDR4 ECC RAM (Up to 1TB)
32GB DDR4 RAM (Up to 64GB)
Drive Bays (*)
30 x 2.5-inch SATA
12 x 3.5-inch + 6 x 2.5-inch SATA
12 x 2.5-inch U.2 NVMe PCIe Gen 4 / SATA
5 x 3.5-inch SATA + 4 x 2.5-inch SATA
U.2 SSD Slots(*)
---
---
12
2
Network Ports
4 x 2.5GbE / 2 x 25GbE
4 x 2.5GbE / 2 x 10GbE SFP+
2 x 2.5GbE / 2 x 25GbE
2 x 2.5GbE / 1 x 10GBASE-T
PCIe Slots
3
3
4
---
(*) Sản phẩm không bao gồm HDD, U.2 và M.2 SSD

QuTS hero

Vượt xa mong đợi của bạn!