HBS 3

Khi nói đến các nhiệm vụ backup, người dung phải đối mặt với những thách thức hàng ngày đối với công việc backup: quá nhiều dữ liệu, không đủ thời gian và không đủ dung lượng lưu trữ. Công nghệ QuDedup của QNAP trao quyền cho các tác vụ sao lưu với tính năng chống trùng lặp dựa trên Source để tối ưu hóa kích thước file nhắm tiết kiệm thời gian và dung lượng hơn.

Giảm cơn ác mộng khi sao lưu

Kích thước file
càng nhỏ, sao lưu
càng nhanh

Càng nhiều dữ liệu cần sao lưu thì càng cần nhiều thời gian. Điều này có thể dẫn đến các công việc sao lưu mất nhiều giờ để hoàn thành – đôi khi yêu cầu xử lý qua đêm mà không tính đến nhiều phiên bản sao lưu cần thiết cho mục đích khôi phục thảm họa. QNAP với HBS 3, đã bổ sung công nghệ QuDedup giúp loại bỏ dữ liệu dư thừa tại nguồn và sau đó sao lưu dữ liệu. Nó giúp giảm bớt lo lắng của bạn về việc không đủ thời gian và dung lượng lưu trữ, đồng thời củng cố kế hoạch sao lưu của bạn với hiệu quả và độ tin cậy cao hơn.

Quá nhiều dữ liệu

Lo lắng #1:

Các bộ phận trong công ty tạo ra
nhiều file hàng ngày và thực hiện
nhiều bản sửa đổi. Số lượng các file
mới và file chỉnh sửa có thể quá tải.

Lo lắng #2:

Ta tạo các tiến trình backup ngoài giờ
làm việc, nhưng đôi khi cả đêm
vẫn không đủ. Điều này dẫn đến các
version backup có thể không đầy đủ.

Tốn nhiều thời gian

Không đủ dung lượng

Lo lắng #3:

Với nhu cầu tạo ra các file mới
và không gian lưu trữ cần thiết
để backup các file này, công ty
có khả năng sẽ phải đối mặt
với thách thức không đủ
dung lượng lưu trữ.

QuDedup xoa dịu cơn ác mộng sao lưu và củng cố chiến lược sao lưu 3-2-1

Chỉ giữ một phiên bản sao lưu có thể không đủ để bảo vệ dữ liệu của bạn. Để tăng cơ hội khôi phục dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng, bạn nên tuân theo quy tắc 3-2-1: Giữ 3 bản sao của các file quan trọng, giữ file trên ít nhất 2 loại phương tiện lưu trữ và lưu trữ 1 bản sao trên cloud HBS (Hybrid Backup Sync) có thể giúp bạn thực hiện kế hoạch dự phòng 3-2-1 toàn diện.

Người dùng tạo và sửa đổi rất nhiều tài liệu, đồ họa và các file khác hàng ngày. Mặc dù hầu hết các thay đổi là nhỏ về chi tiết, nhưng việc sao lưu toàn bộ file mỗi lần là cực kỳ kém hiệu quả vì hầu hết nội dung file được lặp lại. Bằng cách sử dụng HBS 3, chúng ta dễ dàng tránh được việc sao lưu không hiệu quả.

Tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Công nghệ QuDedup loại bỏ trùng lặp dữ liệu sao lưu để giảm kích thước dữ liệu sao lưu lên đến 75%. Quá trình này ban đầu có thể mất một chút thời gian, nhưng sau đó tiến trình backup dữ liệu nhanh hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm

Không sử dụng QuDedup
Sử dụng QuDedup

Tiết kiệm thời gian

Thực hiện theo quy tắc sao lưu 3-2-1 và bản backup thứ hai của các file vào NAS QNAP ở xa. Vì kích thước bản backup chỉ bằng 25% kích thước ban đầu, chúng ta tiết kiệm thời gian chạy các tác vụ sao lưu. Ngoài ra, chúng còn cho phép chúng ta sao chép bản backup này đến nhiều vị trí khác nhau với nhiều phiên bản (version) để bảo vệ tốt hơn chống mất dữ liệu.

Tìm hiểu thêm

Không sử dụng QuDedup
Sử dụng QuDedup

Tiết kiệm thời gian và dung lượng lưu trữ

HBS3 đáp ứng nhu cầu về sao lưu trên cloud. Nó hỗ trợ thuật toán TCP BBR để kiểm soát tắc nghẽn để cải thiện đáng kể tốc độ truyền dữ liệu.

Không sử dụng QuDedup
Sử dụng QuDedup
BBR (Bottleneck Bandwidth and Round-trip propagation time): nó là một thuật toán kiểm soát tắc nghẽn mới được phát triển bởi Google

Dễ dàng xem trước và khôi phục các file bị trùng lặp với công cụ QuDedup Extract Tool

Instantly restore backed-up QuDedup files in remote or cloud storage locations with the QuDedup Extract Tool or File Station for greater management efficiency.

Take TB-level files on-the-go with QDFF file compression

QuDedup supports block-level deduplication and data encryption on client devices. The deduplicated data is packaged and converted into an unpreviewable QNAP deduplication file format (.QDFF) and stored in the default QDFF folder. Deduplicated QDFF files are incredibly small and can be easily saved on portable-storage devices. (For example, a 10 TB file can be compressed into 1 TB – 2.5 TB.)

Trực tiếp xem dữ liệu đã được sao lưu trên máy tính bằng công cụ QuDedup Extract Tool

QuDedup hỗ trợ chống sao chép theo các khối / cấp và mã hóa dữ liệu trên các thiết bị đầu cuối. Dữ liệu trùng lặp được đóng gói và chuyển đổi thành file .qdff. Thay vì xem file .qdff bị trùng lặp bằng NAS, chúng ta có thể cài đặt QuDedup Extract tool trên máy tính của mình (Windows, Ubuntu hoặc macOS) và khôi phục các file bị trùng lặp về trạng thái bình thường của chúng.

Learn more: » Get the QuDedup Extract Tool

Portable, visible, and flexible to restore

QuDedup Extract tool cũng cho phép người dùng xem trước và chọn các file trước khi khôi phục chúng, cho phép khôi phục các thư mục cụ thể hoặc các file riêng lẻ, cải thiện đáng kể sự tiện lợi và hiệu quả khi truy cập các file .qdff đã sao lưu.

Note: Your experience of HBS 3 with QuDedup may vary due to your file types, storage environment, and network environment.

Tip 1: QuDedup is not recommended for use with video files. In this case, it is recommended to use snapshots with Snapshot Replica to maximize backup efficiency. Learn more » Snapshot

Tip 2: QuDedup is especially useful and provides significant storage savings for datasets containing highly-repetitive data (such as virtual machines and ISO images).