QES 2.2

Mạnh mẽ. Đáng tin cậy. Tối ưu hóa cho All-Flash.

Thiết kế cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin chuyên nghiệp

Hệ điều hành QES (QNAP Enterprise Storage) được dựa trên nhân FreeBSD đơn giản và hiệu quả cùng hệ thống tập tin ZFS đã được chứng minh qua nhiều năm kinh nghiệm là phù hợp nhất cho các ứng dụng doanh nghiệp cao cấp. Phiên bản QES 2.2 mới nhất được tối ưu hóa cho Flash, có khả năng cung cấp hiệu năng xuất sắc cho các mảng lưu trữ all-flash để tăng tốc dịch vụ quan trọng và loại bỏ các thách thức trong môi trường VDI. QES cũng có thể tích hợp trực tiếp vào môi trường đám mây OpenStack® để sử dụng cho nhiều ứng dụng hơn. Với trải nghiệm người dùng giống như hệ thống QTS trực quan, QES cung cấp cho người dùng doanh nghiệp một cách dễ dàng để triển khai nhanh chóng trong hạ tầng IT của họ.

Tối ưu hóa All-flash
Toàn vẹn dữ liệu
Hoạt động liên tục
Phục hồi sau thảm họa
Thân thiện với môi trường ảo hóa
Tiết kiệm chi phí

Thuật toán kết hợp ghi của QNAP giúp tăng hiệu suất ghi ngẫu nhiên cho các mảng đĩa flash

QES 2.2 tích hợp tính năng Write Coalescing độc quyền của QNAP, được thiết kế để tối ưu hóa flash bằng cách chuyển đổi tất cả các ghi ngẫu nhiên thành ghi tuần tự cùng với I/O giảm. Nó không chỉ tăng hiệu suất ghi ngẫu nhiên một cách hiệu quả cho môi trường all-flash, mà còn có thể cải thiện tuổi thọ SSD. Write Coalescing tích hợp các công nghệ tiên tiến khác, bao gồm tối ưu hóa SSD do phần mềm xác định, nén dữ liệu trực tuyến và tăng tốc iSER. QES 2.2 cũng có khả năng Quản lý chất lượng Dịch vụ (QoS) giúp đảm bảo hiệu suất lưu trữ chính nhất quán trong môi trường đa ứng dụng.

Tìm hiểu thêm: Giải pháp All-Flash của QNAP

Tự phục hồi - đảm bảo tính toàn vẹn và độ tin cậy của dữ liệu

Được thiết kế với sự tập trung vào tính toàn vẹn của dữ liệu, một khía cạnh cơ bản của độ tin cậy và bảo mật lưu trữ, QES sử dụng biểu đồ kiểm tra đối xứng từ đầu đến cuối để phát hiện và sửa chữa lỗi dữ liệu thầm lặng do các lỗi phần cứng, lỗi trong firmware hoặc lỗi metadata gây ra. Nếu vấn đề được phát hiện, QES sẽ tự động sửa chữa hư hỏng bằng cách sử dụng dữ liệu nhân bản khác trước khi dữ liệu được chuyển đến các ứng dụng.

Giảm trùng lặp và nén dữ liệu giúp tối ưu hóa phân vùng lưu trữ

QES hỗ trợ việc giảm trùng lặp dữ liệu dựa trên khối để lấy lại không gian lưu trữ được sử dụng bởi dữ liệu dư thừa/lặp lại và nén dữ liệu trực tiếp để thu nhỏ kích thước file. Cả hai chức năng đều tối ưu hóa việc sử dụng không gian lưu trữ và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp khi sử dụng SSD (đặc biệt đối với việc triển khai lưu trữ toàn bộ flash). Trong môi trường VDI, nơi có thể có hơn 90% dữ liệu trùng lặp từ image OS và các ứng dụng được phân bổ trên các máy ảo, các máy ảo đã loại bỏ trùng lặp dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng để lưu vào bộ đệm để đạt được hiệu suất máy ảo tối ưu.

Giải phóng tài nguyên máy chủ với các tính năng tạo bản sao nhanh chóng và chống trùng lặp

Các công nghệ sao chép truyền thống yêu cầu máy chủ máy chủ đọc dữ liệu từ một vùng lưu trữ và ghi dữ liệu vào một không gian đĩa chỉ định. Nếu dữ liệu lớn, tốc độ sao chép sẽ trở nên chậm và tiêu thụ tài nguyên tính toán của máy chủ. Tính năng QES Fast Clone với tính năng chống trùng lặp dữ liệu, trong đó máy chủ lưu trữ ra lệnh cho bộ lưu trữ thực hiện sao chép dữ liệu dựa trên metadata đã thay đổi, tăng tốc độ tạo bản sao lưu đồng thời giảm yêu cầu dung lượng ổ đĩa và tải trên máy chủ lưu trữ. Từ các bài kiểm tra của QNAP Lab, QES có thể hoàn thành sao chép một file có dung lượng 70 GB trong 20 giây.

Khôi phục sau thảm họa mạnh mẽ với snapshot gần như vô tận và SnapSync

QES hỗ trợ tới 65,536 bản snapshots cho iSCSI LUN và thư mục được chia sẻ (nếu tạo 1 bản snapshot mỗi giờ, 24 bản snapshots mỗi ngày, thì có thể tạo đến 7 năm bản snapshots mà không cần xóa bất kỳ cái nào!). Công nghệ Copy-on-write giúp tạo bản snapshot gần như ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến việc ghi dữ liệu liên tục. Các bản snapshots phát triển tăng dần và đánh dấu thời gian giúp có thể dễ dàng xem trước và khôi phục mà không làm gián đoạn các dịch vụ hiện tại của hệ thống.

SnapSync giúp sao lưu từ xa dữ liệu quan trọng của bạn

QES hỗ trợ SnapSync cấp khối cho sao lưu snapshot từ xa. Nó chỉ cần chuyển dữ liệu đã thay đổi để tiết kiệm không gian lưu trữ và tăng tốc sao lưu. Có thể đặt lịch chạy cho SnapSync hoặc chạy theo thời gian thực, nghĩa là bất cứ khi nào có thay đổi đối với các file trong không gian lưu trữ đích, một bản sao từ xa sẽ được xử lý. Trong trường hợp site chính bị lỗi, SnapSync hoàn chỉnh và hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp khôi phục dịch vụ cần thiết trong thời gian ngắn nhất.

Lưu ý: SnapSync được hỗ trợ bởi các mẫu QNAP NAS có tích hợp hệ điều hành QuTS hero (phiên bản 4.5.2 trở lên) và QES (phiên bản 2.1.1 v11 trở lên). Những dòng NAS này có thể được ghép cặp với nhau để tạo ra một giải pháp backup lưu trữ hoàn hảo.

Tương thích với ảo hóa VMware, Microsoft và Citrix

QNAP NAS với QES đã được chứng nhận cho VMware® vSphere® 6.5, Windows Server® 2019 và Citrix XenServer® 7.0, giúp triển khai và quản lý linh hoạt trong môi trường ảo hóa. QES cũng hỗ trợ VMware® VAAI và Microsoft® ODX để tăng hiệu suất bằng cách giảm tải máy chủ cho ESXi® và Hyper-V® tương ứng và hỗ trợ plug-in QNAP vSphere Client, plug-in web và nhà cung cấp QNAP SMI-S với tính hiệu quả được nâng cao và quản lý trong các ứng dụng ảo hóa.

Tích hợp với VMware vCenter Site Recovery Manager

Sao lưu từ xa SnapSync do QES cung cấp hỗ trợ VMware vCenter Site Recovery Manager (SRM), cung cấp giải pháp sao lưu từ xa và khôi phục sau thảm họa cấp doanh nghiệp cho các ứng dụng ảo để đảm bảo liên tục kinh doanh. Với Storage Replication Adapter (SRA) cho SRM, chi phí vận hành của máy chủ ESXi® có thể được giải quyết thông qua mảng lưu trữ QNAP để tăng tốc độ và đơn giản hóa việc sao lưu và khôi phục máy ảo.

Hổ trợ cáp quang

Bằng cách trang bị thêm một card QNAP Fibre Channel vào thiết bị QNAP QES NAS của bạn, nó có thể được thêm vào hạ tầng SAN hiện có với giá cả phải chăng để đáp ứng các yêu cầu về lưu trữ và sao lưu hiệu suất cao.

Lưu ý: Yêu cầu QES 2.2.0 (hoặc mới hơn)

Tìm hiểu thêm: QNAP Fibre Channel cards

OpenStack sẵn sàng khám phá sự vượt trội của các dịch vụ đám mây dành cho doanh nghiệp

QES hỗ trợ các dịch vụ chia sẻ file Cinder và Manila của OpenStack®. Với QNAP Cinder Driver, lưu trữ dựa trên QES có thể cung cấp không gian lưu trữ block-level cho các máy ảo. Nó không chỉ tăng tốc độ triển khai máy ảo và cải thiện hiệu suất truy cập image máy ảo thông qua iSCSI, mà còn dễ dàng tích hợp vào các nền tảng lưu trữ đám mây thương mại.

Các mẫu NAS hổ trợ QES

ES2486dc

ES2486dc

Lưu ý: Thuật toán kết hợp ghi và nén dữ liệu trong QES 2.2.1 không hỗ trợ cho dual-controller NAS. Các phiên bản QES trong tương lai sẽ được hỗ trợ.