ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-h1290FX-7232P-64G-EU

Thiết bị lưu trữ sành điệu cho chuyên gia đồ họa

Sơ lược về TS-h1290FX-7232P-64G-EU

Đóng gói bao bì và phụ kiện đi kèm

Sản phẩm của QNAP vẫn luôn được đặt trong một hộp carton màu nâu quen thuộc, in nhãn của QNAP và dán các thông số về sản phẩm. Thiết bị được gói trong một túi nhựa và được bao bọc bằng hai miếng xốp khá là dày chắc chắn để bảo vệ sản phẩm tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Đối với QNAP việc bảo đảm tính vẹn toàn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia từ Đài Loan đi đến các nơi khác trên thế giới. Khả năng bị xê dịch và sốc trong quá trình vận chuyển có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận bên trong máy.

Các phụ kiện đi kèm theo TS-h1290FX bao gồm: 

 • 12 khay chứa ổ đĩa All-flash U.2 NVMe/ SATA.  ( Đương nhiên là sẽ không có sẵn ổ cứng)
 • 1 sợi cáp Ethernet Cat 5e
 • 1 túi ốc vít cho ổ đĩa 2.5 inch
 • 1 dây nguồn PSU
 • 2 khóa dùng để khóa các khay ổ đĩa.
 • Một số sách hướng dẫn về thiết lập và bảo hành
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-H1290FX-7232P-64G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-H1290FX-7232P-64G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-H1290FX-7232P-64G-EU

Thiết kế

Thiết kế bóng bẩy của TS-h1290FX sẽ trong đẹp mắt hơn với không gian máy tính để bàn của bạn. Được làm từ một lớp vỏ thép ép và lớp vỏ kim loại bên ngoài chắc chắn. Dễ dàng tháo lắp, các bộ phần bên trong đều được sắp xếp gọn gàng dễ tiếp cận với các khe cắm PCle và bộ nhớ. Chi tiết khá tỉ mỉ và cho thấy được sự hiện đại của QNAP với CPU AMD được trang bị bộ tản nhiệt hoạt động lớn và một PSU bên trong công suất 750W mạnh mẽ nằm phía sau với bên cạnh là hai quạt làm mát 9cm nhưng hầu như thiết bị vẫn hoạt động êm ái mà không nghe thấy âm nào lọt ra trong văn phòng. 

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-H1290FX-7232P-64G-EU

Mặt trước trang bị đèn LCM biểu thị thông số hệ thống và đèn LED biểu thị cho trạng thái, tình trạng của kết nối mạng, các khay ổ cứng, usb, kèm theo một cổng USB 3.2 có một nút sao chép/ sao lưu USB thủ công nhanh và một nút công tác nguồn. Và 12 khay ổ cứng được đặt nằm ngang theo chiều rộng của thiết bị.

Mặt sau là bảng điều khiển các cổng kết nối cũng như giắc cắm nguồn, quạt làm mát và các bộ phận bên trong của máy.

Các cổng kết nối

Các cổng kết nối trên TS-h1290FX gồm có:

 • 2 cổng Ethernet 2.5GbE ( 2.5G/1G/100M)
 • 2 cổng Ethernet 25 GbE SFP28 SmartNIC
 • 3 cổng PCle Gen 4 x16 và một cổng PCle Gen 4×8
 • 3 cổng USB 3.2 Gen 1
 • Giắc cắm nguồn ( DC-IN)

Nhìn vào số lượng cổng thật đáng kinh ngạc trên một thiết bị NAS bổ sung khá nhiều tính linh hoạt. Với lượng 4 cổng PCle có thể thêm nhiều loại card mở rộng khác nhau. Như card 2.5/5/25/40/100 GbE để có nhiều thông lượng nhanh, card đồ họa nâng cao hiệu năng xử lý các dữ liệu về truyền tệp, chỉnh sửa, chuyển mã các phương tiện lớn cố độ phân giải 4K/ 8K theo thời gian thực và ảo hóa.card không dây để kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth, hoặc card Fibre Channel để kết nối với mạng lưu trữ SAN.

Đối với doanh nghiệp có thể mở rộng thêm quy mô với các dòng sản phẩm TL, TR như TL-800C, TR-002,… Có thể kết nối trực tiếp tối đa 20 máy trạm nhưng cần đến bốn card  mở rộng 2.5/5GbE để có thể kết nối trực tiếp.

Cung cấp 2 cổng 25GbE SFP28 và 2 cổng 2.5GbE cho lượng thông lượng nhanh như chớp đáp ứng các tác vụ đòi hỏi băng thông như: ảo hóa, truyền dữ liệu lớn, sao lưu/ khôi phục dự liệu nhanh.

 

Phần cứng bên trong

Được trang bị sức mạnh của bộ vi xử lý AMD EPYC 7232P/7252 với 8 nhân/16 luồng, lên đến 3,2 GHz dựa trên kiến trúc “Zen 2” với công nghệ xử lý 7nm đột phá để mang lại hiệu suất mạnh mẽ. Với bộ nhớ DDR4 ECC (Mã sửa lỗi) phát hiện và sửa các lỗi bộ nhớ bit đơn để có độ tin cậy cao hơn, TS-h1290FX cung cấp các mô-đun 8 kênh và 8 khe cắm DIMM dài để đáp ứng khối lượng công việc sử dụng nhiều bộ nhớ . Có thể nâng cấp đến 1TB (8x 128GB) bộ nhớ RAM mạnh mẽ có khả năng xử lý các ứng dụng và tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên như máy ảo, R&D, điện toán đám mây hoặc ảo hóa máy chủ.

TS-h1290FX cũng có tính năng mã hóa AES-NI để duy trì tính bảo mật cho dữ liệu của bạn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.

TS-h1290FX có 12 khe cắm SSD 2,5 inch hỗ trợ SSD U.2 NVMe PCIe Gen 4 x4 hiệu suất cao hoặc tiết kiệm hơn với SSD SATA 6Gb/s . Các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ có thể được hỗ trợ với SSD U.2 NVMe PCIe Gen 4 x4 cung cấp hiệu suất đọc lên tới 14.208 MB/giây để đạt được hiệu quả tối ưu.

Có thể tối ưu hóa các ứng dụng sử dụng nhiều dự liệu bằng bộ chuyển đổi QDA-UMP4 ( có thể được thay nóng trực tiếp) để tối đa hóa sử dụng băng thông thông qua M.2 PCle.

Bộ nhớ flash 5GB (bảo vệ hệ điều hành khởi động kép). Giúp chuyển đổi linh hoạt giữa QuTS Hero và QTS. Hỗ trợ hệ điều hành QuTS hero dựa trên hệ thống tệp ZFS nâng cao hiệu suất và tính vẹn toàn của dữ liệu. Từ quản lý lưu trữ, ảo hóa đến đa phượng tiện. Tìm hiểu thêm về hệ điều hành QuTS Hero tại đây.

Kết luận

TS-h1290FX thực sự gây ấn tượng trong nhiều phân khúc. Với lưu trữ All-flash NVMe khá độc đáo dành cho môi trường máy tính để bàn.

Việc được trang bị thêm hai cổng 25GbE mang lại hiệu suất cao. Và thiết kế bóng bẩy sành điệu. Vừa có một hệ thống lưu trữ mà còn trong bắt mắt chắc chắn sẽ làm hài lòng các chuyên gia thiết kế đồ họa, người sáng tạo nội dung, chỉnh sửa video hay các doanh nghiệp cần thông lượng truy cập nhanh vào dữ liệu của họ.