ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G

Model: TS-864eU-RP-4G

Intel® Celeron® N5095 4-core/4-thread processor, burst up to 2.9 GHz, 4 GB SODIMM DDR4 (1 x 4 GB), redundant power supply

Tổng quan về TS-864eU-RP-4G​

TS-864eU-RP-4G là phiên bản có 8 khay chứa ổ cứng và 2 nguồn điện dự phòng của dòng sản phẩm TS-x64eU cũng được trang bị bộ xử lý Intel® Celeron® N5095 4 nhân 4 luồng (xung nhịp lên tới 2,9 GHz). Thiết kế độ sâu ngắn tiết kiệm không gian giúp dễ dàng lắp đặt trong các tủ Rack hoặc Server nhỏ. 

Là thiết bị lưu trữ mạng hiệu suất cao có thể hỗ trợ tốc độ truyền lên đến 5 Gbps thông qua thiết lập cổng trungking với hai cổng Ethernet 2.5 GbE hoặc có thể lên đến 10 Gbps nhờ vào khe mở rộng  PCle Gen 3×2 và hỗ trợ công nghệ tự động phần tầng Qtier, bộ nhớ đệm SSD . Hỗ trợ phát lại đa phương tiện 4k và chuyển mã theo thời gian thực tế với đầu ra HDMI và 2 cổng USB 3.2 (10Gbps) giúp truyền dữ liệu nhanh hơn.

Thông số kỹ thuật

Đóng gói bao bì và phụ kiện đi kèm

Sản phẩm của QNAP vẫn luôn được đặt trong một hộp carton màu nâu quen thuộc, in nhãn của QNAP và dán các thông số về sản phẩm. Thiết bị được gói trong một túi nhựa và được bao bọc bằng hai miếng xốp khá là dày và chắc chắn để bảo vệ sản phẩm tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Đối với QNAP việc bảo đảm tính vẹn toàn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia từ Đài Loan đi đến các nơi khác trên thế giới. Khả năng bị xê dịch và sốc trong quá trình vận chuyển có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận bên trong máy.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G

Các phụ kiện đi kèm theo TS-864eU-RP-8G bao gồm: 

  • Tám khay chứa ổ cứng phù hợp với ổ cứng SATA 3.5 inch hay 2.5 inch hoặc ổ cứng SSD 2.5 inch. ( Đương nhiên là sẽ không có sẵn ổ cứng)
  • Một sợi cáp Ethernet Cat 5e.
  • Một túi ốc vít cho ổ cứng 3.5 và 2.5 inch.
  • Hai bộ nguồn dự phòng 300W .
  • Một số sách hướng dẫn về thiết lập và bảo hành.
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464eU-8G

Thiết kế

Là thiết NAS được thiết kế kiểu rackmount với kích thước tay cầm ngắn 2U, có thể lắp đặt và tủ rack nhỏ ( cần phải mua thêm Rail-Bo2.Phía trước là vùng chứa ổ cứng có 8 khay chứa ổ cứng SATA hoặc SSD, khay được làm bằng nhựa có lẫy khóa có thể dễ dàng tháo lắp và lắp đặt các ổ đĩa. Có đèn LED thông báo tình trạng, trạng thái của các ổ đĩa và hệ thống hoạt động và nút bật tắt nguồn. 

Hai bên là hai tay cầm nhỏ chắc chắn để cố định trong tủ rack dễ dàng.Phía sau là các cổng kết nối và ổ cắm nguồn. Gồm có 4 cổng USB, hai cổng Ethernet, một đầu ra HDMI và ba quạt tản nhiệt làm mát có kích thước 60mm. Có thêm 2 nguồn điện dữ phòng 300W có quạt làm mát nhỏ theo nguồn.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G

Các cổng kết nối

Bảng điều khiển cổng phía sau gồm:

  • Nút reset
  • Hai cổng Ethernet 2.5GbE
  • Hai cổng USB 3.2 Gen 2
  • Hai cổng USB 2.0
  • Một đầu ra HDMI
Có hai cổng Ethernet 2.5 Gigabit (2.5G/1G/100M), hỗ trợ Wake on LAN (WOL) và Jumbo Frame, có thể kết nối với các thiết bị mạng khác nhau và tăng tốc độ truyền dữ liệu. Đồng thời hỗ trợ tương thích với các thiết bị mạng cũ hơn với 10M.

 

Có hai USB 3.2 và hai USB 2.0 hỗ trợ kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài hoặc các thiết bị USB khác với tốc độ cao hơn.Với một cổng HDMI có thể dễ dàng truyền phát đa phương tiện hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K. Một khe mở rộng  PCle Gen 3×2.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G

Phần cứng bên trong

Được trang bị sức mạnh của Intel® Celeron® N5095 4-core/4-thread processor, burst up to 2.9 GHz mạnh mẽ có sẵn 4GB SODIMM DDR4 bộ nhớ RAM và có 2 khe cắm RAM hỗ trợ nâng cấp tối đa RAM lên đến 16GB ( 2 x 8GB) tăng khả năng xử lý các ứng dụng và tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên như máy ảo, R&D, điện toán đám mây hoặc ảo hóa máy chủ, tích hợp khả năng tăng tốc mã hóa phần cứng AES-NI nên chúng ta có thể truyền dữ liệu ở tốc độ cao với các giao thức bảo mật chẳng hạn như FTPES hoặc SFTP và hỗ trợ transcode video qua card đồ họa ( nếu có). Bộ nhớ flash 4GB (bảo vệ hệ điều hành khởi động kép). có 8 khay chứa nên có thể hỗ trợ các cấu hình lưu trữ như JBOD, Single và RAID 0, 1, 5, 6, 10. Với khả năng lưu trữ dữ liệ SSD,iSCSI, iSCSI LUN, hỗ trợ ảnh chụp nhanh và mã hóa AES-256 bit.

Hỗ trợ 1 khe mở rông PCle có thể mở rộng thêm các card QM2 mở rộng về lưu trữ, card đồ họa hỗ trợ xử lý video, GPU cho máy ảo hay các card mạng để bổ sung thêm các cổng Ethernet 5 Gigabyte hay 10 Gigabyte, card không dây để kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth, hoặc card Fibre Channel để kết nối với mạng lưu trữ SAN. Được trang bị ba quạt tản nhiệt làm mát giúp hệ thống hoạt động xuyên suốt. Và hai nguồn điện dự phòng cung cấp điện cho hệ thống khi gặp các vấn đề về mất điện hay hệ thống điện bị lỗi.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G

Hỗ trợ hệ điều hành QTS 5.0.1 tiên tiến dễ dàng thiết lập và quản lý với giao diện và cửa sổ trực quan mang để sự thoải mái cho người dùng. Bảo vệ người tài khoản người dùng, xác minh 2 bước, mã hóa AES, hay truy cập từ xa đối với myQNAPcloud, chống lại các phần mềm tống tiền. Tìm hiều thêm về QTS 5.1.0 mới nhất tại đây.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G

Kết luận

TS-864eU-RP-4G là thiết bị NAS mạnh mẽ với hiệu suất cao, linh hoạt và an toàn cho môi trường doanh nghiệp. Thiết bị này có thể hỗ trợ các ứng dụng và tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên như máy ảo, R&D, điện toán đám mây hoặc ảo hóa máy chủ chạy mượt mà nhờ vào khả năng nâng cấp bộ nhớ RAM tối đa lên đến 16GB ( 2 x 8GB).

Điểm hạn chế của nó có lẽ là không có sẵn khe M.2 nhưng không quá quan trọng vì bạn có thể gắn thêm card mở rông QM2 SSD thông qua khe mở rộng PCle Gen 3 x2.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-864eU-RP-4G