QTS 5.1.0

Tăng cường hiệu suất, quản lý linh hoạt và bảo mật cao hơn.

Trải nghiệm “hiệu quả” với QNAP NAS! QTS 5.1.0 đi kèm với SMB đa kênh để tăng hiệu suất kết nối và chống lỗi, phân tích ổ cứng nâng cao và thay thế ổ đĩa trong cụm RAID để bảo vệ dữ liệu của bạn, ủy quyền quản trị để giảm bớt khối lượng công việc quản lý, hỗ trợ bộ tăng tốc AI Hailo-8™ để tăng hiệu suất nhận dạng video giám sát quy mô lớn và nhiều hơn nữa.

Làm chủ thiết bị NAS, dữ liệu và ứng dụng của bạn

Network Performance

SMB Signing

Account Security

Delegated Administration

Data Migration

Drive Analysis

Cloud Management

AI Surveillance

Tăng cường hiệu suất mạng với SMB multichannel

Hiệu suất mạng được nhân lên

SMB multichannel là một tính năng cho phép kết hợp nhiều kết nối mạng để tối đa hóa băng thông khả dụng và tăng tốc độ truyền dữ liệu – đặc biệt phù hợp cho việc chuyển giao các tập tin lớn và đa phương tiện.

QTS 5.1.0

Chuyển đổi tự động

Cung cấp khả năng chống lỗi khi một kết nối mạng bị ngắt quãng, giúp duy trì ứng dụng I/O với các kết nối còn lại

QTS 5.1.0

Tự động cấu hình

Với SMB multichannel, các kết nối mạng đang chạy sẽ được phát hiện và tổng hợp tự động, không cần cấu hình phức tạp.

smb-multichannel

Nhanh hơn 4 lần với SMB multichannel

QNAP cung cấp nhiều loại NAS hỗ trợ 2.5GbE và 10GbE với các cổng 2.5GbE và 10GbE tích hợp sẵn – rất thích hợp cho SMB multichannel để tăng cường các ứng dụng và tối đa hóa lợi ích đầu tư của bạn.

SMB Multichannel (2.5GbE x 4 channels)
Read
0 MB/s
Write
0 MB/s
Non SMB Multichannel (2.5GbE x 1 channel)
Read
0 MB/s
Write
0 MB/s
Read
0 MB/s
Write
0 MB/s
Read
0 MB/s
Write
0 MB/s

Tested in QNAP Labs. Figures may vary by environment.
NAS:TVS-h474 with QuTS hero 5.1.0, 4 x Seagate IronWolf ZA4000NM10002 (RAID 5), 4 x 2.5GbE ports (2 x QXG-2G2T-I225 NICs)
Client PC:Windows Server 2019 with i3-8100T 3.1GHz, installed with a QXG-2G4T-I225 NIC for 4 2.5GbE ports, connected Ethernet cable for point-to-point to NAS, Windows Set static IP & MTU9000 for 4 ports & Interrupt Moderation disabled

Sự khác nhau giữa SMB multichannel và Port-trunking

[table id=8 /]

Note:

 1. SMB multichannel chỉ cho phép gộp cổng mạng cùng loại với nhau trên cùng một thiết bị. Ví dụ, 10GbE + 10GbE
 2. SMB multichannel sử dụng cùng số lượng cổng mạng trên các thiết bị.
 3. Nếu NAS và client có tốc độ mạng khác nhau, tốc độ chậm nhất sẽ được sử dụng. Ví dụ, khi 1 PC với 2 cổng 2.5GbE kết nối với NAS có 2 cổng 10GbE, SMB multichannel sẽ truyền tải với tốc độ là 5Gbps. 
 4. Hiệu suất thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào phần cứng của thiết bị NAS và máy.
 5. Chưa hổ trợ RSS, RDMA và NIC Teaming.

Sự khác nhau giữa SMB multichannel và Port-trunking

 SMB multichannelPort- trunking
ConfigurationCắm và sử dụng. Kết nối đơn giản hóa từ thiết bị NAS đến clientCần phải cài đặt trong settings. Trong 1 số trường hợp cần phải có Switch hổ trợ port-trunking 
NAS Operating SystemQTS 5.1.0 trở lênKhông quan tâm phiên bản nào
Bandwidth AggregationYesYes
Transfer Speed AggregationYesNo
Load BalancingYesYes
Fault ToleranceYesYes
ScenariosIncrease transfer performance for individual usersSimultaneous data access with multiple members

Note:

 1. SMB multichannel chỉ cho phép gộp cổng mạng cùng loại với nhau trên cùng một thiết bị. Ví dụ, 10GbE + 10GbE
 2. SMB multichannel sử dụng cùng số lượng cổng mạng trên các thiết bị.
 3. Nếu NAS và client có tốc độ mạng khác nhau, tốc độ chậm nhất sẽ được sử dụng. Ví dụ, khi 1 PC với 2 cổng 2.5GbE kết nối với NAS có 2 cổng 10GbE, SMB multichannel sẽ truyền tải với tốc độ là 5Gbps. 
 4. Hiệu suất thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào phần cứng của thiết bị NAS và máy.
 5. Chưa hổ trợ RSS, RDMA và NIC Teaming.

Hổ trợ AES-128-GMAC cho SMB signing acceleration

SMB signing (còn được gọi là chữ ký bảo mật) là một cơ chế bảo mật trong giao thức SMB. Đối với các ứng dụng doanh nghiệp yêu cầu bảo mật cao, SMB signing giúp tăng cường bảo mật chia sẻ dữ liệu bằng cách bảo vệ chống lại các cuộc tấn công. Tuy nhiên, SMB signing cũng làm giảm hiệu suất truyền dữ liệu do yêu cầu xử lý mã hóa.

QTS 5.1 hỗ trợ AES-NI, một bộ mở rộng của CPU cho phép mã hóa và giải mã AES nhanh hơn, để tăng tốc độ SMB signing và duy trì hiệu suất mạng.

x86 64-bit NAS

2X Faster

AES-CMAC: 619 MB/s Read
AES-128-GMAC: 1238 MB/s Read

ARM 64-bit NAS

10X Faster

AES-CMAC: 68 MB/s Read
AES-128-GMAC: 738 MB/s Read

Bảo mật tài khoản của bạn với two-factor authentication (2FA)

2FA (Two-factor authentication) là một phương pháp bảo mật yêu cầu người dùng xác minh danh tính của họ bằng hai hoặc nhiều yếu tố khác nhau khi đăng nhập vào NAS.

QTS 5.1 hỗ trợ 2FA với các yếu tố như mật khẩu, mã OTP (One-time password) hoặc USB security key. Bằng cách bật 2FA, bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công đoán mật khẩu hoặc đánh cắp thông tin đăng nhập.

QTS 5.1.0

Ứng dụng QNAP Authenticator cung cấp nhiều cách khác nhau để đăng nhập NAS, bao gồm mật khẩu một lần dựa trên thời gian (hoạt động offline), quét mã QR, phê duyệt đăng nhập và mã xác minh trực tuyến. Bạn thậm chí có thể chọn đăng nhập mà không cần mật khẩu. Chỉ cần quét mã QR hoặc phê duyệt yêu cầu đăng nhập.

Quản trị được ủy quyền để tăng hiệu quả việc quản lý và đảm bảo dữ liệu được an toàn

Quản trị ủy quyền (Delegated Administration) là một tính năng trên hệ điều hành QNAP QTS 5.1.0 trở lên. Nó cho phép quản trị viên gán một hoặc nhiều quyền được định nghĩa sẵn cho người dùng hoặc nhóm không phải quản trị viên. Với các quyền được ủy quyền, người dùng không phải quản trị viên có thể giúp quản lý tài nguyên hệ thống và thực hiện các tác vụ thường xuyên, chẳng hạn như cập nhật ứng dụng, giám sát việc sử dụng CPU và sao lưu dữ liệu quan trọng.

Tính năng này giúp tăng hiệu suất quản lý và đảm bảo an ninh dữ liệu bằng cách chia sẻ các nhiệm vụ quản trị với nhân viên khác để giảm gánh nặng và tăng hiệu suất công việc, đảm bảo an toàn dữ liệu bằng cách ủy quyền các quyền được định nghĩa trước với quyền hạn hạn chế chỉ cho các tác vụ cụ thể và đảm bảo phản ứng kịp thời cho các điều kiện khẩn cấp để duy trì độ tin cậy hoạt động.

QTS 5.1.0

Tự động thay thế ổ đĩa bằng ổ đĩa dự phòng đã cấu hình trước trước khi xảy ra lỗi

Nếu hệ thống nhận thấy 1 trong các ổ đĩa có nguy cơ lỗi, QTS 5.1.0 sẽ tự động di chuyển dữ liệu từ ổ đĩa bị ảnh hưởng trong cụm RAID sang ổ đĩa dự phòng, trước khi dữ liệu trên ổ đĩa bị ảnh hưởng bị hỏng hoàn toàn. Bằng cách này đã loại bỏ được việc phải thay “manual” như trước đây (từ vài giờ thậm chí đến vài tuần) chỉ sau khi xảy ra lỗi, độ tin cậy của hệ thống được cải thiện đáng kể và loại bỏ việc phải rebuild lại cụm RAID.

Cải thiện phân tích tình trạng ổ đĩa và dự đoán lỗi

Nâng cao các tính năng phân tích ổ đĩa và thay thế RAID disk để bảo vệ dữ liệu. Cho phép bạn kiểm tra tình trạng của các ổ đĩa với các chỉ số như SMART, I/O hiệu suất, tuổi thọ SSD, số lần khởi động lại và số lần ghi lại. Bạn có thể xem biểu đồ thống kê chi tiết để theo dõi sự biến đổi của các chỉ số theo thời gian và nhận được các thông báo khi có sự bất thường xảy ra.

The ULINK DA Portal cung cấp 1 cách toàn diện để sử dụng DA Drive Analyzer’s. Với biểu đồ radar trực quan, cho biết điểm số của từng trục như tự kiểm tra, sự cố do máy chủ phát hiện, S.M.A.R.T., nhiệt độ v.v… giúp bạn đánh giá nhanh chóng tình trạng sức khỏe của ổ đĩa. Bạn có thể truy cập DA Drive Analyzer Portal từ Tab Thông tin bổ sung trong Ứng dụng DA Drive Analyzer.

QTS 5.1.0
QTS 5.1.0

DA Desktop Suite tương thích với hệ điều hành Windows® và Mac®. Dễ dàng giám sát 1 số thiết bị cho nhiều người dùng, tiện ích này đặc biệt hữu ích cho nhân viên IT.

Giám sát và quản lý nhiều NAS bằng nền tảng quản lý AMIZ Cloud

AMIZ Cloud là một nền tảng quản lý đám mây tập trung cho phép quản trị viên dễ dàng quản lý các thiết bị ở nhiều nơi khác nhau. Mô hình này phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh ở nhiều nơi. AMIZ Cloud có thể giám sát từ xa không chỉ thiết bị QuCPE mà còn cả QNAP NAS

QTS 5.1.0

Cách mà QNAP Account, myQNAPcloud và AMIZ Cloud làm việc với nhau

 • QID: A QNAP Account. This is required to use QNAP cloud services.
 • Organization Center: An Organization includes multiple users and NAS devices. Administrators can add multiple QIDs into an Organization and manage multiple devices and user privileges within the Organization Center.
 • myQNAPcloud: Connect to myQNAPcloud using a QID for remotely and securely accessing your NAS through the Internet.
 • AMIZ Cloud: Manage and update all the QNAP NAS systems within the Organization Center.
QTS 5.1.0

Gắn thêm module Hailo-8™ M.2 để tăng cường nhận dạng video giám sát

Với Hailo-8™ AI accelerator, bạn có thể tăng tốc độ xử lý video giám sát lên đến 26 lần so với CPU thông thường, giúp bạn phân tích và phát hiện các đối tượng, khuôn mặt, biển số xe và các sự kiện khác một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn cũng có thể sử dụng QVR Pro, một ứng dụng giám sát video chuyên nghiệp của QNAP, để quản lý và xem lại các video được xử lý bởi Hailo-8™ AI accelerator.

QTS 5.1.0

Hailo-8™ M.2 2280 B+M key AI module

Hailo-8™ AI module supports x86 (Intel or AMD) QNAP NAS models