ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU

Model: TS-464U-RP-8G-EU

Intel® Celeron® N5095 4-core/4-thread processor, burst up to 2.9 GHz, 8 GB on board (non-expandable), redundant power supply

Sơ lược về TS-464U-RP-8G-EU

TS-464U-RP-8G là một thiết bị NAS rackmout được cải tiến bổ sung thêm 2 nguồn điện dự phòng từ dòng TS-464 cơ bản trước đó có 4 khay ổ đĩa nhỏ gọn được trang bị bộ vi xử lý 4 nhân 4 luồng Intel® Celeron® N5095 và Đồ họa Intel® UHD Graphics với 2 cổng Ethernet 2.5GbE và 1 cổng mở rộng PCle  đáp ứng được các nhu cầu về đa nhiệm về các ứng dụng ảo hóa, quản lý, sao lưu và phục hồi dữ liệu và truyền tải tốc độ cao.

 

Thông số kỹ thuật

Đóng gói bao bì và phụ kiện đi kèm

Sản phẩm của QNAP vẫn luôn được đặt trong một hộp carton màu nâu quen thuộc, in nhãn của QNAP và dán các thông số về sản phẩm. Thiết bị được gói trong một túi nhựa và được bao bọc bằng hai miếng xốp khá là dày và chắc chắn để bảo vệ sản phẩm tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Đối với QNAP việc bảo đảm tính vẹn toàn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia từ Đài Loan đi đến các nơi khác trên thế giới. Khả năng bị xê dịch và sốc trong quá trình vận chuyển có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận bên trong máy.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464eU-8G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464eU-8G

Các phụ kiện đi kèm theo TS-464U-RP bao gồm: 

  • Bốn khay chứa ổ cứng phù hợp với ổ cứng SATA 3.5 inch hay 2.5 inch hoặc ổ cứng SSD 2.5 inch. ( Đương nhiên là sẽ không có sẵn ổ cứng)
  • Một sợi cáp Ethernet Cat 5e
  • Hai bộ nguồn PSU 250W
  • Một túi ốc vít cho ổ cứng 3.5 và 2.5 inch
  • Một số sách hướng dẫn về thiết lập và bảo hành
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464eU-8G

Thiết kế

Là thiết NAS được thiết kế kiểu dạng rackmount có kích thước HxWxD lần lượt là 43.3 × 430 × 479 mm. Mặt trước là vùng chứa bốn khay ổ đĩa phù hợp với ổ 3.5″, 2.5″ SATA 6Gb/s HDD/SSD. Được trang bị đèn LED thông báo tình trạng thái của ổ cứng , kết nối mạng, usb, tình trạng của hệ thống. Có một cổng USB 3.2 Type-A và một nút công tắc nguồn. 

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU

Mặt sau là bảng điều khiển các cổng như cổng mạng, usb, HDMI, khe cắm mở rộng, 2 nguồn điện dự phòng và khá nhiều lỗ thoát khí.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU

Các cổng kết nối

Bảng điều khiển cổng phía sau gồm có :

  • Hai cổng Ethernet 2.5GbE
  • Hai cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A và USB 2.0 Type-A 
  • Một đầu ra HDMI
  • Một khe mở rộng PCle Gen 3 x2
  • Một nút Reset

Có hai cổng Ethernet 2.5 Gigabit (2.5G/1G/100M), hỗ trợ Wake on LAN (WOL) và Jumbo Frame, có thể kết nối với các thiết bị mạng khác nhau và tăng tốc độ truyền dữ liệu. Đồng thời hỗ trợ tương thích với các thiết bị mạng cũ hơn với 10M. Tăng tốc độ lên 5 Gigabit nếu sử dụng Port Trunking. Có hai USB 3.2 Type-A tốc độ 10Gb/s linh hoạt hỗ trợ kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài hoặc các thiết bị USB khác và truyền dữ liệu với tốc độ cao hơn. Kết nối mở rộng thêm dung lượng lưu trữ với VJBOD đối với hai cổng USB 2.0. Đồ họa Intel UHD Graphics tích hợp cho đầu ra HDMI 2.0 truyền phát video hay trạm giám sát với độ phân giải lên đến 1920 x 1080 , tần số quét 60Hz. Một khe mở rộng PCle Gen 3 x2 hỗ trợ mở rộng về băng thông mạng, lưu trữ, Wifi, mở rộng thêm khe cắm M.2 với QM2, cổng kết nối mạng và các card mở rộng khác.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU

Phần cứng bên trong

Được trang bị sức mạnh của Intel® Celeron® N5095 4 nhân 4 luồng xung nhiệt lên đến 2.9Ghz mạnh mẽ có sẵn 8GB được tích hợp trong bo mạch có 4 khay chứa nên có thể hỗ trợ đa cấu hình lưu trữ như JBOD, Single và RAID 0, 1, 5, 6, 10. Với khả năng lưu trữ dữ liệu SSD,iSCSI, iSCSI LUN, hỗ trợ ảnh chụp nhanh và mã hóa AES-256 bit tăng khả năng xử lý nhiều ứng dụng và tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên như máy ảo, R&D, điện toán đám mây hoặc ảo hóa máy chủ, tích hợp khả năng tăng tốc mã hóa phần cứng AES-NI nên chúng ta có thể truyền dữ liệu ở tốc độ cao với các giao thức bảo mật chẳng hạn như FTPES hoặc SFTP và hỗ trợ transcode video qua card đồ họa ( nếu có).

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU

Bộ nhớ flash 4GB (bảo vệ hệ điều hành khởi động kép). Hỗ trợ hệ điều hành QTS 5.0.1 tiên tiến dễ dàng thiết lập và quản lý với giao diện và cửa sổ trực quan mang để sự thoải mái cho người dùng. Bảo vệ người tài khoản người dùng, xác minh 2 bước, mã hóa AES, hay truy cập từ xa đối với myQNAPcloud, chống lại các phần mềm tống tiền. Tìm hiểu thêm về QTS mới nhất 5.1.0 tại đây.

Kết luận

Có thể nói TS-464-8G là thiết bị NAS rackmount trong phân khúc 4 khay có phần cứng tốt nhất thị trường là điều mà QNAP luôn làm rất tốt từ trước đến nay. Với thiết kế nhẹ, nhỏ gọn bằng kim loại chắc chắn, đảm bảo an toàn khi hoạt động.

Với 2 nguồn điện dự phòng giữ cho hệ thống vẫn luôn hoạt động dù cho gặp các vấn đề lỗi điện hay mất điện. Là giải pháp NAS lưu trữ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn xây dựng một hệ thống máy chủ riêng biệt hay bộ nhớ đám mây cá nhân.

Việc QNAP chỉ phân bổ tối đa 8G RAM là phù hợp để mang lại khả năng chạy mượt mà các ứng dụng về hệ thống giám sát, máy ảo, máy chủ, … và tối ưu với các tính năng của sản phẩm kể cả khi không thể nâng cấp mở rộng thêm RAM.

Mặc dù chỉ có 2 quạt nhỏ được tích hợp trong 2 nguồn điện nhưng thay vào đó là có rất nhiều lỗ thoát khí giúp cho hệ thống vẫn được làm mát và thoát khí kịp thời.

 

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464U-RP-8G-EU