ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-4G

Sơ lược về TS-435XeU-4G

TS-435XeU-4G là một thiết bị NAS có 4 khay ổ đĩa nhỏ gọn sử dụng bộ vi xử lý OCTEON TX2™ Marvell® CN9130 dòng CN9131 ARM®v8 Cortex-A72 lõi tứ 2,2 GHz có bộ tăng tốc phần cứng tích hợp được tối ưu hóa khối lượng công việc để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất.

Hỗ trợ dung lượng lưu trữ lớn và bộ nhớ đệm SSD M.2.

Đóng gói bao bì và phụ kiện đi kèm

Thiết bị được đặt trong hai lớp hộp carton, trên thân có in một số thông tin về phần cứng và phần mềm của thiết bị. Mở hộp ra sẽ ta thấy nó được gói trong một túi nhựa và được bao bọc bằng hai miếng xốp khá là dày và chắc chắn để bảo vệ thiết bị tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-464-8G

Đối với QNAP việc bảo đảm tính vẹn toàn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia từ Đài Loan đi đến các nơi khác trên thế giới. Khả năng bị xê dịch và sốc trong quá trình vận chuyển có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận bên trong máy.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G

Các phụ kiện đi kèm theo TS-435XeU-4G bao gồm: 

 • 4 khay nhựa chứa ổ cứng phù hợp với ổ cứng SATA 3.5 inch hay 2.5 inch hoặc ổ cứng SSD 2.5 inch. ( Đương nhiên là sẽ không có sẵn ổ cứng)
 • 1 sợi cáp Ethernet Cat 5e
 • 1 sợi dây nguồn cấp cho bộ nguồn PSU 100W
 • 1 túi ốc vít cho ổ cứng 3.5 và 2.5 inch
 • Một số sách hướng dẫn về thiết lập và bảo hành
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G

Thiết kế

Là một NAS rackmount với tay cầm ngắn 1U có kích thước HxWxD lần lượt là 43.3 × 430 × 292.12 mm. Mặt trước là vùng chứa các ổ đĩa phù hợp với kích thước 3.5″, 2.5″ SATA 6Gb/s HDD/SSD. Được trang bị đèn LED thông báo tình trạng thái cho từng ổ cứng , kết nối mạng, usb, tình trạng của hệ thống. Có nút công tác nguồn nằm ở phía trên hướng về bên phải. Các khay chứa ổ đĩa và viền trên được sử dụng tông màu đen đem lại sự tin tưởng và chắc chắn cho người sử dụng.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G

Với vỏ khung bên ngoài được sản xuất bằng kim loại đảm bảo sự an toàn khi hoạt động hệ thống.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G
Mặt sau là bảng điều khiển các cổng như cổng mạng, usb, HDMI, khe cắm mở rộng, giắc nguồn và 1 quạt tản nhiệt lớn 120mm. Dưới thân gầm có cái mút cao su chống trượt và giảm thiểu độ rung cho thiết bị.
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G

Các cổng kết nối

Bảng điều khiển cổng phía sau gồm có :

 • 2 cổng Ethernet 2.5GbE (2.5G/1G/100M), hỗ trợ Wake on LAN (WOL) và Jumbo Frame, có thể kết nối với các thiết bị mạng khác nhau và tăng tốc độ truyền dữ liệu. Đồng thời hỗ trợ tương thích với các thiết bị mạng cũ hơn với 10M. Tăng tốc độ lên 5 Gigabit nếu sử dụng Port Trunking.
 • 2 cổng 10GbE SFP+ tăng tốc khả năng truy cập tệp chuyên sâu, các tác vụ sao lưu/khôi phục lớn và truyền tải phương tiện.
 • 2 cổng USB 3.2 Gen 2 (10Gbps) Type-A và hai cổng USB 2.0 linh hoạt hỗ trợ kết nối với nhiều thiết bị lưu trữ ngoài hoặc các thiết bị USB khác và truyền dữ liệu với tốc độ cao hơn.
 • 2 khe M.2 2280 PCIe Gen 3 x1 tăng tốc bộ nhớ đệm hoặc cải thiện hiệu suất lưu trữ SSD.
 • 1 nút Reset.
 • 1 giắc cắm DC-IN.
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G

Phần cứng bên trong

TS-435XeU được trang bị cơ sở hạ tầng OCTEON TX2™ Marvell® CN9130 dòng CN9131 ARM®v8 Cortex-A72 lõi tứ 2,2 GHz có bộ tăng tốc phần cứng tích hợp được tối ưu hóa khối lượng công việc để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất, công suất và tổng chi phí sở hữu. TS-435XeU đi kèm bộ nhớ 4GB RAM DDR4 có thể nâng cấp lên 32 GB để nâng cao khả năng đa tác vụ và hỗ trợ SATA 6 Gb/s đảm bảo hiệu suất tối đa từ các ổ lưu trữ.

Hỗ trợ hầu hết các cấu hình lưu trữ mạnh mẽ như JBOD, Single và RAID 0, 1, 5, 6, 10. Với khả năng lưu trữ dữ liệu SSD,iSCSI, iSCSI LUN, hỗ trợ snapshot nhanh và mã hóa AES-128-GMAC bit tăng khả năng xử lý nhiều ứng dụng và tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên như máy ảo, R&D, điện toán đám mây hoặc ảo hóa máy chủ, tích hợp khả năng tăng tốc mã hóa phần cứng AES-NI nên chúng ta có thể truyền dữ liệu ở tốc độ cao với các giao thức bảo mật chẳng hạn như FTPES hoặc SFTP.

Với khả năng mở rộng nâng cấp thêm RAM với 2 khe SODIMM DDR4 tăng hiệu năng chạy nhiều đa nhiệm cùng lúc hay các ứng dụng về ảo hóa. Hai khe M.2 NVMe SSD cải thiện hiệu năng, tối ưu bộ nhớ đệm và công nghệ phân tầng Qtier.

Được trang bị ba quạt tản nhiệt thông minh cho CPU và ổ cứng có thể điều chỉnh tốc động quay của quạt. Giúp hệ thống luôn được làm mát và hiệu suất hoạt động luôn được đảm bảo khi hoạt động lâu dài.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G

Bộ nhớ flash 4GB (bảo vệ hệ điều hành khởi động kép). Hỗ trợ hệ điều hành tiêu chuẩn dễ dàng thiết lập và quản lý với giao diện và cửa sổ trực quan mang để sự thoải mái cho người dùng. Bảo vệ người tài khoản người dùng, xác minh 2 bước, mã hóa AES, hay truy cập từ xa đối với myQNAPcloud, chống lại các phần mềm tống tiền.
Tìm hiểu thêm về QTS 
tại đây

Kết luận

TS-435XeU có thiết kế nhỏ gọn hơn so với các dòng rackmount truyền thống dễ dàng lắp đặt trong các tủ điện, mạng,… hay môi trường có nhiều dây diện và cáp. Linh hoạt triển khai ở nhiều địa điểm.

 

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-435XeU-8G

Với kết nối 10GbE SFP+ và 2.5GbE cùng với các khe cắm SSD M.2 NVMe cho phép tăng tốc bộ đệm cho phép giải quyết hiệu quả các tác vụ hàng ngày như sao lưu/khôi phục tệp và tăng cường cộng tác nhóm với năng suất cao hơn. Hỗ trợ nhiều ứng dụng kinh doanh phong phú.

Là giải pháp NAS lý tưởng giàu tính năng và hiệu suất mạnh mẽ cho các doanh nghiệp SMB.