ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G

Tổng quan về TS-433-4G

Nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống trung tâm đa phương tiện tại nhà hay cần môi trường lưu trữ đám mây riêng cá nhân thì TS-433 là sự lựa chọn lí tưởng cho điều đó với bộ xử lí NPU ( bộ xử lý mạng thần kinh) được tích hợp bên trong tăng hiệu suất để nhận dạng khuôn mặt và đối tượng nhanh chóng. Là một thiết bị NAS nên TS-433 sẽ đem đến cho bạn một không gian lưu trữ đám mây cá nhân của riêng bạn, tận hưởng khả năng truy cập, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp dễ dàng.

Thông số kỹ thuật

Đóng gói bao bì và phụ kiện đi kèm

TS-433 được đặt trong một hộp carton màu trắng mang màu sắc, dáng vẻ tươi mới khác với màu nâu quen thuộc mà QNAP thường dùng vẫn như thường lệ trên thân hộp in nhãn của QNAP và dán các thông số liên quan. Thiết bị được gói trong một túi nhựa và được bao bọc bằng hai miếng xốp khá là dày và chắc chắn được đặt bên trên và bên dưới để bảo vệ sản phẩm tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G

Đối với QNAP việc bảo đảm tính vẹn toàn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia từ Đài Loan đi đến các nơi khác trên thế giới. Khả năng bị xê dịch và sốc trong quá trình vận chuyển có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận bên trong máy.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G

Các phụ kiện đi kèm theo TS-433 bao gồm: 

  • Bốn khay chứa ổ cứng phù hợp với ổ cứng SATA 3.5 inch hay 2.5 inch hoặc ổ cứng SSD 2.5 inch. ( Đương nhiên là sẽ không có sẵn ổ cứng)
  • Một sợi cáp Ethernet Cat 5e.
  • Một túi ốc vít cho ổ cứng 3.5 và 2.5 inch.
  • Một nguồn điện PSU.
  • Một số sách hướng dẫn về thiết lập và bảo hành.
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G

Thiết kế

Mặc dù là một thiết bị NAS 4 khay nhưng lại được thiết kế nhỏ gọn và thanh mảnh dạng tháp với kích thước (H x W x D) là 169 x 160 x 219mm, ưu tiên sử dụng tông màu trắng mang lại sự sang trọng, thanh lịch là một trong những yếu tố kếp hợp hoàn hảo với ngồi nhà hoặc văn phòng của bạn. Các vùng chứa ổ cứng được thiết kế có thể cài đặt mà không cần phải dùng đến tua-vít.

Các khay nhựa chứa ổ cứng được làm nhựa phù hợp với các ổ SSD/HDD 3.5 và 2.5 inch. Có khóa phím để bảo vệ ổ cứng và ngăn các tác động trái phép từ bên ngoài.

Mặt trước là vùng chứa 4 khay ổ cứng có thể dễ dàng tháo lắp ( có thể tháo nóng). Góc trái dưới có một cổng kết nối  USB 3.2, nút sao chép/ sao lưu dữ liệu và công tác nguồn.

Có đèn LED hiển thị các trạng thái, tình trạng hoạt động của hệ thống, kết nối mạng, các khay ổ cứng.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G

Mặt sau là có một quạt tản nhiệt lớn có kích thước 120mm và các cổng kết nối khác như USB, mạng, nguồn điện. Quạt được thiết kế ổ bi kép giúp cân bằng giữa tản nhiệt và giảm thiểu độ ồn của thiết bị có chui kỳ hoạt động bền bỉ.

Phần đế của QNAP TS-433 có bốn chân cao su nhỏ chống trượt, giảm thiểu một phần rung động từ ổ cứng. 

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G

Các cổng kết nối

TS-433 được trang bị một cổng USB 3.2 phía trước gần với nút sao chép/ sao lưu thủ công tiện lợi trong việc đồng bộ hóa, sao chép dữ liệu qua lại giữa thiết bị và USB trực tiếp mà không cần phải vào GUI hoặc được thiết lập lịch trình thông qua GUI.

Bảng điều khiển cổng phía sau gồm:

  • Nút reset
  • Ethernet RJ45 2.5GbE
  • Ethernet RJ45 1GbE
  • 2x USB 2.0
  • Giắc cắm DC-IN

Có hai cổng kết nối mạng gồm một cổng 1GbE tiêu chuẩn và 2.5GbE tốc độ cao mang lại khả năng truyền phát quay hình trên mạng và truyền dẫn dữ liệu được diễn ra mượt mà suôn sẻ mà không bị cản trở.

Đáng tiếc ở TS-433 là không có khe cắm mở rộng hay khả năng nấp cấp RAM.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G

Phần cứng bên trong

QNAP TS-433 có 4 khay chứa nên có thể hỗ trợ các cấu hình lưu trữ như JBOD, Single và RAID 0, 1, 5, 6, 10. Với khả năng lưu trữ dữ liệu SSD,iSCSI, iSCSI LUN, hỗ trợ ảnh chụp nhanh và mã hóa AES-256 bit.

Được trang bị sức mạnh bộ xử lý ARM Cortex A55 4 nhân 64-bit tốc độ 2.0 GHz. Cùng với 4GB RAM bộ nhớ theo bo mạch chính ( không thể nâng cấp). Và 4GB dung lượng bộ nhớ flash cho cơ chế bảo vệ khởi động kép của hệ điều hành.

Một trong những điểm nổi bật của TS-433 là được trang bị bộ xử lý NPU giúp nâng cao cải thiện hiệu suất của phần cứng cho các tác vụ nhận dạng khuôn mặt và đối tượng tốc độ cao. Công nghệ ARM NEON tích hợp trong CPU mang đến khả năng là một trung tâm giải trí với khả năng xử lý video và network streaming.

 

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G

Hỗ trợ hệ điều hành QTS 5.1.0 tiên tiến tăng cường hiệu suất, quản lý linh hoạt và bảo mật cao hơn.. Bảo vệ người tài khoản người dùng, xác minh 2 bước, mã hóa AES, hay truy cập từ xa đối với myQNAPcloud, chống lại các phần mềm tống tiền. Tìm hiểu thêm về QTS 5.1.0 tại đây.

Kết luận

QNAP TS-433 sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tạo đám mây cá nhân dựa trên nội dung đa phương tiện, được cung cấp bởi NPU và LAN 2,5 Gbps để đạt được tốc độ truyền tải cao nếu chúng tôi sử dụng RAID 0 hoặc 10. 

Linh hoạt trong các ứng dụng và hệ điều hành. Mặc dù không thể nâng cấp thêm bộ nhớ RAM nhưng 4GB RAM kết hợp với phần cứng này đủ khả năng cho các tác vụ đa nhiệm.

Hỗ trợ các cấu hình RAID mạnh mẽ như 5, 6, 10 do nhờ có 4 khay chứa ổ cứng.

Nhược điểm của thiết bị là không có khe M.2 cũng như các cổng mở rộng PCle.

 

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-433-4G