QNAP® Systems, Inc. và Archiware®, một công ty chuyên về phần mềm quản lý dữ liệu, đã cùng tuyên bố về hệ điều hành QNAP NAS QTS 4.4.1 hiện sẽ hỗ trợ phần mềm Archiware P5 và Pure mới nhất. Việc tích hợp kế thừa này sẽ hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và giải trí (M & E) và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) để bảo vệ tài sản kỹ thuật số và máy ảo VMware® (VM) một cách thông minh và dễ dàng.

QTS 4.4.1 phiên bản mới nhất nâng cao tính khả dụng của QNAP NAS bằng cách tích hợp các dịch vụ được mong đợi, bao gồm cổng lưu trữ đám mây giúp đơn giản hóa các ứng dụng lưu trữ đám mây lai, chống trùng lặp dựa trên nguồn để tối ưu hóa hiệu quả sao lưu và phục hồi, giải pháp Fiber Channel SAN, và nhiều tính năng hơn nữa. Bộ phần mềm Archiware từ P5 cung cấp nền tảng quản lý dữ liệu bất khả tri để sao lưu, lưu trữ và nhân bản. Phần mềm dựa trên trình duyệt hiện được tối ưu hóa để chạy trên QTS 4.4.1 và bao gồm bốn mô-đun đặc biệt để bảo mật và khôi phục dữ liệu: P5 Syncize, P5 Backup, P5 Backup2Go và P5 Archive. Để bảo vệ dữ liệu lâu dài và lưu trữ tách rời, P5 Backup và P5 Archive cũng hỗ trợ sao lưu dữ liệu NAS QNAP vào băng từ LTO và lưu trữ đám mây công cộng làm tùy chọn đích lưu trữ. Các tính năng mini-MAM của P5 Archive giúp việc tìm kiếm và sử dụng lại tài nguyên trở nên vô cùng dễ dàng.

Ảo hóa là một thành phần thiết yếu cho cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại. Được tích hợp với Archiware Pure 2.0, QNAP NAS có thể cung cấp một giải pháp sao lưu hoàn hảo để đảm bảo các máy ảo VMware được duy trì và luôn có một bản sao lưu an toàn. Archiware Pure là phần mềm miễn phí với tùy chọn hỗ trợ kỹ thuật trả phí, có thể giúp khách hàng SMB bảo vệ môi trường VMware miễn phí và đơn giản hóa việc sao lưu và khôi phục máy ảo.

Ông Josef Doods, CEO của Archiware cho biết, “Giải pháp quản lý dữ liệu kết hợp Archiware P5, Archiware Pure và QNAP giúp mở rộng khả năng quản lý dữ liệu của khách hàng trong khi cung cấp cho họ khả năng bảo vệ dữ liệu an toàn và lưu trữ lâu dài chỉ dành cho các doanh nghiệp. Bảo quản lâu dài các tài nguyên dữ liệu truyền thông trên băng từ LTO cung cấp giải pháp chuyên nghiệp và bền bỉ nhất với mức giá thấp nhất trên mỗi terabyte (TB) lưu trữ. Archiware và QNAP hiện đang giúp những điều này có thể vươn tới nhiều khách hàng hơn giúp bảo quản, gắn thẻ và tìm tài nguyên dữ liệu để sử dụng lại, tham khảo và thương mại hóa dễ dàng như tạo dữ liệu truyền thông đa phương tiện.

Ông Meiji Chang, Tổng giám đốc QNAP cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Archiware để mang lại khả năng sao lưu và khắc phục thảm họa lưu trữ cấp doanh nghiệp cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Khi các kích thước file trở nên lớn hơn và độ phân giải video tiếp tục được cải thiện và các công ty đang đặt dữ liệu sản xuất và vận hành quan trọng vào trong VM, sự hợp tác của chúng tôi với Archiware giúp loại bỏ các thách thức về sao lưu và phục hồi các file đa phương tiện và VMware VM.”