Hybrid Backup Sync

Sao lưu qua Cloud, sao chép dữ liệu, khôi phục nhanh chóng, và đồng bộ hóa linh hoạt

Hybrid Backup Sync hợp nhất các chức năng sao lưu, khôi phục và đồng bộ hóa thành một ứng dụng trên QNAP QTS / QuTS duy nhất để bạn dễ dàng chuyển dữ liệu của mình sang các không gian lưu trữ local, từ xa và cloud như một kế hoạch lưu trữ dữ liệu toàn diện và khôi phục sau thảm họa. Với công nghệ QuDedup loại bỏ trùng lặp dữ liệu, hiệu quả của việc sao lưu nhiều phiên bản chúng cải thiện đáng kể dung lượng lưu trữ.

Xây dựng chiến lược backup 3-2-1 và kế hoạch khôi phục

Không có kế hoạch dự phòng nào là hoàn hảo, nhưng 3-2-1 Backup có thể là nên làm nhất. Giữ 3 bản sao của các file quan trọng, giữ các file trên ít nhất 2 loại phương tiện lưu trữ và lưu trữ 1 bản sao trên cloud.

Hybrid Backup Sync giúp sao lưu dữ liệu từ QNAP NAS sang một số không gian lưu trữ cục bộ, từ xa và cloud. Sao lưu nhiều phiên bản cho phép bạn dễ dàng theo dõi các thay đổi.

Nếu xảy ra mất dữ liệu, bạn có thể khôi phục các file từ NAS cục bộ / từ xa hoặc cloud. Điều này cung cấp một kế hoạch khôi phục thảm họa toàn diện để khôi phục ngay lập tức các file quan trọng.

Các file có thể được đồng bộ hóa một chiều với NAS local, thiết bị bên ngoài, cloud hoặc server từ xa bằng RTRR, Rsync, FTP, CIFS / SMB. Đồng bộ hóa hai chiều cũng có thể được sử dụng cho các file giữa QNAP NAS của bạn và cloud / NAS từ xa.

QuDedup giúp giảm đáng kể thời gian sao lưu và phục hồi

Hybrid Backup Sync có công nghệ QuDedup để loại bỏ trùng lặp dữ liệu backup tại nguồn. Với việc giảm kích thước dữ liệu tổng thể, băng thông cần thiết và thời gian sao lưu cũng được tiết kiệm. Với QuDedup, bạn có thể giảm RPO (Recovery Point Objective) và RTO (Recovery Time Objective) cho kế hoạch backup của mình. Khi được thử nghiệm với giải pháp ảo hóa, QuDedup đã giảm 75% dung lượng backup

Lưu ý: Hiện tại, QuDedup chỉ hỗ trợ các mẫu NAS QNAP với bộ xử lý Intel hoặc AMD x86-based

Learn More: QuDedup

Trực tiếp xem dữ liệu đã được sao lưu trên máy tính bằng công cụ QuDedup Extract Tool

QuDedup hỗ trợ chống sao chép theo các khối / cấp và mã hóa dữ liệu trên các thiết bị đầu cuối. Dữ liệu trùng lặp được đóng gói và chuyển đổi thành file .qdff. Thay vì xem file .qdff bị trùng lặp bằng NAS, chúng ta có thể cài đặt QuDedup Extract tool trên máy tính của mình (Windows, Ubuntu hoặc macOS) và khôi phục các file bị trùng lặp về trạng thái bình thường của chúng.

Download the: QuDedup Extract Tool

Bảo mật dữ liệu doanh nghiệp bằng cách mã hóa file trước khi sao lưu

Khi thực hiện tác vụ trong Hybrid Backup Sync, chúng ta có thể mã hóa và nén các file trước khi sao lưu hoặc đồng bộ hóa chúng. Điều này ngăn chặn hiệu quả truy cập trái phép và cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho các file / dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp.

Truy cập từ NAS, máy tính và Cloud

Sau khi backup dữ liệu được giải mã, mã hóa hoặc nén vào QNAP NAS, sever từ xa hoặc Cloud, chúng ta có thể sử dụng QuDedup Extract Tool hoặc QENC Decrypter để khôi phục và xem trên máy tính của mình

Các công việc sao lưu qua NAS tự động

Hybrid Backup Sync (HBS) hỗ trợ các công việc sao lưu tự động qua các NAS. Khi NAS cục bộ bắt đầu công việc sao lưu, một NAS từ xa sẽ tự động bắt đầu các công việc sao lưu, đồng bộ hóa hoặc khôi phục thứ cấp. Tất cả những gì bạn cần là thiết lập quy trình sao lưu trên mỗi NAS, sau đó nhiều NAS có thể tự động hoàn thành tất cả các luồng công việc. Cho dù di chuyển dữ liệu lớn hoặc sao lưu đến nhiều điểm đến (chẳng hạn như bộ lưu trữ USB hoặc Cloud), chúng ta hoàn toàn có thể sắp xếp hợp lý toàn bộ quy trình sao lưu theo yêu cầu

Di chuyển dữ liệu lớn

Sao lưu đến nhiều điểm

Sao lưu nhiều phiên bản có thể nhanh hơn

Hybrid Backup Sync hỗ trợ sao lưu nhiều phiên bản vào Cloud và NAS từ xa, đồng thời cho phép chúng ta thiết lập số lượng phiên bản sao lưu cần giữ lại và thời gian lưu giữ của chúng. Chúng ta càng sao lưu nhiều phiên bản càng giảm nguy cơ mất dữ liệu.

Đơn giản với Cloud seeding

Thay vì truyền dữ liệu đến cloud hàng ngàn Terabyte qua internet sẽ bị hạn chế về băng thông, Hybrid Backup Sync cung cấp chức năng relink để thiết lập liên kết giữa bản gốc tại chỗ và bản copy trên cloud. Điều này tăng hiệu quả và việc di chuyển sang cloud dễ dàng hơn

Tự động sử dụng cổng LAN tốt nhất

Tự động chọn cổng LAN tốt nhất

Bộ phân tích mạng thông minh chọn các cổng mạng vật lý tốt nhất cho nhiệm vụ backup

Tự động chuyển đổi dự phòng sang một cổng mạng khác
Nếu cổng LAN hiện tại ngắt kết nối, Hybrid Backup Sync sẽ tự động chuyển sang cổng LAN khác để tránh gián đoạn tác vụ.
Tự động chuyển sang cổng LAN tốt nhất
Hybrid Backup Sync sẽ tự động chuyển trở lại sau khi cổng mạng tốt nhất kết nối lại.
Lưu ý: Chỉ các tác vụ hỗ trợ QuDedup mới hỗ trợ.

Expedited cloud backup with TCP BBR supported

Hybrid Backup Sync supports the TCP BBR algorithm for congestion control that can greatly improves extranet data transfer speed. Businesses that use hybrid storage solutions can back up or sync their NAS-based files to the cloud with higher transfer speed, making offsite backup more efficient.

Note: The TCP BBR feature is available from QTS 4.4.1.

Giao diện thân thiện

Hybrid Backup Sync cung cấp giao diện dễ sử dụng để chúng ta dễ dàng xem trạng thái công việc và các lịch trình, dễ dàng thiết lập các công việc sao lưu / khôi phục và đồng bộ hóa cũng như quản lý không gian lưu trữ.

Kiểm tra tất cả Lịch sử công việc

Trong Hybrid Backup Sync, ta có thể xem tóm tắt công việc sao lưu để kiểm tra trạng thái công việc sao lưu hoặc file nào đang được chuyển vào thời điểm đó. Sau khi công việc kết thúc, ta có thể kiểm tra chi tiết kết quả trong Jobs Status. Ngoài ra, mỗi file có record riêng, cho phép khắc phục sự cố tiềm ẩn nhanh chóng

Hỗ trợ đa số các dịch vụ Cloud thông dụng

Hybrid Backup Sync cung cấp giải pháp backup Cloud hỗn hợp an toàn nhưng linh hoạt. Trong trường hợp xảy ra lỗi không mong muốn, ta có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu từ các file đã backup trên Cloud

Tạo backup chỉ với 4 bước đơn giản

Ta có thể backup các fole/folder vào các vùng khác trong cùng môt thiết bị NAS hoặc qua  một NAS khác chỉ qua 4 bước đơn giản. Toàn bộ quá trình có thể kết thúc trên một giao diện mà không cần bất kỳ cài đặt phức tạp nào.

Quản lý thông minh và hiệu quả

Giảm dữ liệu thông minh

Lọc các file theo loại, kích thước hoặc ngày tháng để đảm bảo chỉ các file đã chọn được giữ lại trong NAS hoặc trên cloud. Hybrid Backup Sync hỗ trợ chống sao chép dữ liệu để mang lại hiệu quả sử dụng không gian lưu trữ cao hơn.

Truyền dữ liệu nhanh hơn

Cài đặt linh hoạt để xử lý file đồng thời và truyền dữ liệu đa luồng bằng cách chia các file lớn thành các phần nhỏ hơn, giúp tăng đáng kể tốc độ truyền file để mang lại hiệu quả công việc cao hơn

Mã hóa được nâng cấp

Hybrid Backup Sync hỗ trợ mã hóa phía Client, kết nối SSL và mã hóa phía server Amazon S3, đảm bảo dữ liệu luôn được bảo vệ trong quá trình truyền file và sau khi được lưu trữ trên cloud

Các giao thức mạng và dịch vụ Cloud được hỗ trợ

Local NAS.
Remote QNAP NAS (RTRR).
Cloud Services.

Local NAS.
Remote QNAP NAS (RTRR).
Rsync Server.
FTP Server.
CIFS/SMB Server.
Cloud Services.

Remote QNAP NAS (RTRR).
FTP Server.
CIFS/SMB Server.
Cloud Services.

Remote QNAP NAS (RTRR).
Cloud Services.

Lưu ý: Hổ trợ giao thức WebDAV, tương thích với WebDAV server (QNAP NAS), SME CloudDAV, DriveHQ, myDrive, OpenDrive and pCloud...etc.

Đồng bộ hóa file với các thiết bị người dùng khác bằng Qsync

Trong khi Hybrid Backup Sync thực hiện sao lưu / đồng bộ hóa từ NAS QNAP sang NAS / máy chủ khác hoặc đám mây, chúng ta có thể sử dụng Qsync – ứng dụng đồng bộ hóa file giống Dropbox – để đồng bộ hóa file giữa QNAP NAS và thiết bị đầu cuối (PC, Laptop, thiết bị di động…). Với tính năng quản lý tập trung, đồng bộ một hoặc hai chiều, xóa từ xa, team folder, Chế độ tiết kiệm dung lượng và các chức năng khác trong tương lai, Qsync đảm bảo rằng dữ liệu  được đồng bộ hóa nhanh chóng và an toàn với tất cả các thiết bị của người dung, kể cả các thiết bị các thành viên trong nhóm.

Learn more: Qsync

QNAP Backup & Data Protection
Solutions: Complete Apps & Utilities
at Your Fingertips

QNAP provides comprehensive solutions for virtually all data protection
requirements. Discover an array of apps/utilities to help you back up
various sources, including: >> Learn more on the QNAP Blog