ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TVS-h474-PT-8G-EU

Sơ lược về TVS-h474-PT-8G-EU

TVS-h474 sử dụng bộ vi xử lý lõi kép Intel® Pentium® Gold và Đồ họa Intel® UHD 710 tăng các khả năng về tác vụ cho các máy chủ tệp quan trọng, máy chủ áo háo, chỉnh sửa video hay các ứng dụng sao lưu và phục hồi dữ liệu đạt hiểu quả cao. Là một giải pháp NAS có hiệu suất cao về khả năng mở rộng PCle Gen 4 gấp hai lần so với Gen 3, bộ nhớ đệm SSD M.2 NVMe và kết nối 2.5GbE cho môi trường mạng ảo hóa. Hỗ trợ hệ điều hành QuTs hero dựa trên ZFS, SMB đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu, sao chép, nén dữ liệu và ảnh chụp tốc độc cao.

Đóng gói bao bì và phụ kiện đi kèm

Sản phẩm của QNAP vẫn luôn được đặt trong một hộp carton màu nâu quen thuộc, in nhãn của QNAP và dán các thông số về sản phẩm. Thiết bị được gói trong một túi nhựa và được bao bọc bằng hai miếng xốp khá là dày và chắc chắn để bảo vệ sản phẩm tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Đối với QNAP việc bảo đảm tính vẹn toàn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia từ Đài Loan đi đến các nơi khác trên thế giới. Khả năng bị xê dịch và sốc trong quá trình vận chuyển có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận bên trong máy.

Các phụ kiện đi kèm theo TVS-h474-PT-8G-EU bao gồm: 

  • 4 khay chứa ổ cứng phù hợp với ổ cứng SATA 3.5 inch hay 2.5 inch hoặc ổ cứng SSD 2.5 inch. ( Đương nhiên là sẽ không có sẵn ổ cứng)
  • 1 sợi cáp Ethernet Cat 5e.
  • 1 túi ốc vít cho ổ cứng 3.5 và 2.5 inch.
  • Một số sách hướng dẫn về thiết lập và bảo hành.
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TVS-h474-PT-8G-EU

Thiết kế

Là thiết NAS được thiết kế kiểu dạng tháp có kích thước HxWxD lần lượt là 188.2 × 199.3 × 280.2 mm. Mặt trước là vùng chứa ổ cứng có 4 khay có khóa phù hợp với ổ 3.5″, 2.5″ SATA 6Gb/s HDD/SSD. Không những được trang bị đèn LED thông báo tình trạng thái của ổ cứng , kết nối mạng, usb mà còn có đèn LCM chỉ báo hệ thống. Có 1 cổng USB 3.1, nút sao chép dữ liệu nhanh và công tác mở nguồn. 

Mặt sau là bảng điều khiển các cổng như cổng mạng, usb, HDMI, các khe cắm mở rộng, giắc nguồn 250W và 2 quạt tản nhiệt: một quạt nhỏ 60mm dùng riêng cho CPU và một quạt lớn 120mm dùng cho cả hệ thống. Dưới thân gầm có cái mút cao su chống trượt và giảm thiểu độ rung cho thiết bị.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TVS-h474-PT-8G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TVS-h474-PT-8G-EU

Các cổng kết nối

Bảng điều khiển cổng phía sau gồm có :

  • 2 cổng Ethernet 2.5GbE
  • 2 cổng USB 3.2 Gen 2 Type-C và Type-A
  • 1 đầu ra FHD HDMI
  • 1 khe mở rộng PCle Gen 4 x16 và một PCle Gen 3 x2

Có 2 cổng Ethernet 2.5 Gigabit (2.5G/1G/100M), hỗ trợ Wake on LAN (WOL) và Jumbo Frame, có thể kết nối với các thiết bị mạng khác nhau và tăng tốc độ truyền dữ liệu. Đồng thời hỗ trợ tương thích với các thiết bị mạng cũ hơn với 10M. Tăng tốc độ lên 5 Gigabit nếu sử dụng Port Trunking. Có 2 USB 3.2 Type-C và Type-A linh hoạt hỗ trợ kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài hoặc các thiết bị USB khác với tốc độ cao hơn. Đồ họa Intel UHD Graphics 710 xung nhịp lên đến 1.50GHz tích hợp cho đầu ra HDMI truyền phát video hay trạm giám sát với độ phân giải 1920×1080, tần số quét 60Hz. 2 khe mở rộng PCle Gen 4 x16 và Gen 3 x2 hỗ trợ mở rộng về băng thông mạng, lưu trữ, Wifi, mở rộng thêm khe cắm M.2 với QM2, cổng kết nối mạng và các card mở rộng khác.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TVS-h474-PT-8G-EU
ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TVS-h474-PT-8G-EU

Phần cứng bên trong

Được trang bị sức mạnh của Intel® Pentium Gold G7400 thế hệ 12 với 2 nhân 4 luồng xung nhiệt lên đến 3.7Ghz mạnh mẽ có sẵn 8GB SODIMM DDR4 bộ nhớ RAM và có 2 khe cắm hỗ trợ nâng cấp tối đa RAM lên đến 64GB ( 2 x 32GB) có 4 khay chứa nên có thể hỗ trợ các cấu hình lưu trữ như JBOD, Single và RAID 0, 1, 5, 6, 10. Với khả năng lưu trữ dữ liệu SSD,iSCSI, iSCSI LUN, hỗ trợ Snapshot và mã hóa AES-256 bit tăng khả năng xử lý nhiều ứng dụng và tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên như máy ảo, R&D, điện toán đám mây hoặc ảo hóa máy chủ, tích hợp khả năng tăng tốc mã hóa phần cứng AES-NI nên chúng ta có thể truyền dữ liệu ở tốc độ cao với các giao thức bảo mật chẳng hạn như FTPES hoặc SFTP và hỗ trợ transcode video qua card đồ họa ( nếu có).

2 khe M.2 NVMe SSD cải thiện hiệu năng cho QuTS hero, tối ưu bộ nhớ đệm và công nghệ phân tầng Qtier.
Được trang bị hai quạt tản nhiệt thông minh cho CPU và ổ cứng có thể điều chỉnh tốc động quay của quạt để hệ thống vận hành yên tĩnh hơn trong môi trường văn phòng.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TVS-h474-PT-8G-EU
Bộ nhớ flash 5GB (bảo vệ hệ điều hành khởi động kép) linh hoạt chuyển đổi qua lại giữa 2 hệ điều hành QTS và QuTS hero. Hỗ trợ hệ điều hành QTS 5.0.1 tiên tiến dễ dàng thiết lập và quản lý với giao diện và cửa sổ trực quan mang để sự thoải mái cho người dùng. Bảo vệ người tài khoản người dùng, xác minh 2 bước, mã hóa AES, hay truy cập từ xa đối với myQNAPcloud, chống lại các phần mềm tống tiền. Tìm hiểu về hệ điều hành QuTS hero tại đây.
QuTS Hero

Kết luận

TVS-h474-PT-8G là thiết bị NAS mạnh mẽ kết hợp với hệ điều hành QuTS hero với hiệu suất cao, linh hoạt và an toàn cho môi trường doanh nghiệp vừa , văn phòng cá nhân. Thiết bị này có thể hỗ trợ các ứng dụng và tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên như máy ảo, R&D, điện toán đám mây hoặc ảo hóa máy chủ chạy mượt mà nhờ vào khả năng nâng cấp bộ nhớ RAM tối đa lên đến 64GB ( 2 x 32GB).

Có nhiều nhiều khe cắm mở rộng hỗ trợ nâng cấp phục vụ cho công việc dự án trong tương lại. Là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp đối với một thiết bị nas có quá nhiều điểm mạnh. Nếu soi kỹ thì nó chỉ có một hạn chế nhỏ là chưa được trang bị sẵn cổng kết nối 5GbE hay 10 GbE mà thôi nhưng với việc có khe mở rộng PCle Gen 4 x16 việc nâng cấp mở rông 5GbE hay 10 GbE hay thậm chí là 25GbE không hề khó.

ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TVS-h474-PT-8G-EU