ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-873AeU-RP-4G

Tổng quan về TS-873AeU-RP-4G

TS-873AeU-RP-4G là một thiết bị rackmount 2U nhỏ gọn kết hợp bộ xử lý AMD Ryzen™ V1000 sê-ri V1500B lõi tứ/tám luồng 2,2 GHz và kết nối 2,5GbE kép trong một khung máy. Được cải tiến với hai cổng M.2 PCIe Gen3 x 1 để tăng tốc bộ nhớ đệm SSD NVMe hoặc nhận dạng hình ảnh AI hỗ trợ Edge TPU.  Phần cứng được tích hợp với các giải pháp phần mềm toàn diện khiến nó trở thành lựa chọn ưu việt để giải quyết các ứng dụng và tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên, chẳng hạn như máy ảo hoặc truy cập nhiều người dùng chuyên sâu. Thiết kế chiều sâu ngắn tiết kiệm không gian chỉ 11,7 inch (297,4 mm) giúp dễ dàng lắp đặt trong tủ rack mạng, máy chủ. TS-873AeU-RP-4G cũng có hai bộ nguồn dự phòng để đảm bảo thời gian hoạt động tối đa của hệ thống.

Đóng gói bao bì và phụ kiện đi kèm

Sản phẩm của QNAP vẫn luôn được đặt trong một hộp carton màu nâu quen thuộc, in nhãn của QNAP và dán các thông số về sản phẩm. Thiết bị được gói trong một túi nhựa và được bao bọc hai bên cạnh bằng hai miếng xốp khá là dày để bảo vệ sản phẩm tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Đối với QNAP việc bảo đảm tính vẹn toàn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia từ Đài Loan đi đến các nơi khác trên thế giới. Khả năng bị xê dịch và sốc trong quá trình vận chuyển có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận bên trong máy.

Các phụ kiện đi kèm theo TS-873AeU-RP-4G bao gồm: 

 • 8 khay chứa ổ đĩa phù hợp với ổ cứng SATA 3.5 inch hay 2.5 inch hoặc ổ cứng SSD 2.5 inch. ( Đương nhiên là sẽ không có sẵn ổ cứng)
 • 1 sợi cáp Ethernet Cat 5e.
 • 1 túi ốc vít cho ổ đĩa 3.5 và 2.5 inch.
 • 2 bộ nguồn dự phòng 300W .
 • Một số sách hướng dẫn về thiết lập và bảo hành.

Thiết kế

Thiết bị TS-873AeU-RP-4G có thiết kế chiều sâu ngắn 2U chỉ 11,7 inch (297,4 mm) theo tiêu chuẩn ANSI/EIA-RS-310-D làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các tủ rack nhỏ hơn, tủ rack AV treo tường và tủ rack mạng phù hợp với môi trường doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không gian tiết kiệm được nhờ thiết kế độ sâu ngắn có thể dành cho hệ thống cáp hoặc hệ thống thông gió, tiết kiệm không gian tối đa để triển khai linh hoạt và đặc biệt phù hợp với nhiều địa điểm như văn phòng, studio, cơ sở giáo dục, phòng nghe nhìn và ghi âm giám sát an ninh.

Mặt trước là các khay chứa ổ đĩa, góc bên trái và góc phải trên đều có lỗ thông gió.

Tay cầm bên phải có nút công tác nguồn và các đèn LED hiển thị trạng thái, tình trạng của mạng, hệ thống và các ổ đĩa.

Mặt sau là các cổng USB 3.2 gồm USB-A và USB-C, hai cổng mạng, khe mở rộng PCle và quạt tản nhiệt 60mm được bố trí kế tiếp nhau.

Nguồn điện chính và hai nguồn điện dự phòng cũng được rút ngắn chiều dài đi còn 30 cm để tiện cho việc bố trí và di chuyển. Trên cả 2 nguồn điện dự phòng đều được bố trí thêm 1 quạt làm mát nhỏ.

Các cổng kết nối

Thiết bị có 4 cổng USB 3.2 Gen 2 (10Gbps) mang lại trải nghiệm truyền tệp mượt mà với hai cổng USB-A và 2 cổng USB-C tiện lợi cho việc kết nối với nhiều USB JBOD để mở rộng dung lượng hoặc sao lưu và đáp ứng yêu cầu của các tình huống khác nhau. Nếu NAS được cài đặt với card đồ họa PCIe, giao diện USB có thể được kết nối với bàn phím và chuột để vận hành và giám sát trực tiếp hoặc có thể được sử dụng như một máy tính cá nhân. 

Với việc được trang bị 2 cổng mạng tiêu chuẩn 2.5GbE cung cấp khả năng truyền dữ liệu lên đến 5GbE nếu thống qua Port Trunking.

Hỗ trợ 2 khe cắm SODIMM bộ nhớ RAM tiện lợi cho việc nâng cấp mở rộng sau này.

Đặc biệt ở TS-873AeU-RP-4G được trang bị cổng PCle Gen 3×8 mang lại tốc độ truyền dữ liệu mạnh mẽ với 8G/s.

Phần cứng bên trong

Được trang bị sức mạnh của AMD Ryzen™ Embedded V1500B 4-core/8-thread 2.2 GHz processor mạnh mẽ tích hợp khả năng tăng tốc mã hóa phần cứng AES-NI nên chúng ta có thể truyền dữ liệu ở tốc độ cao với các giao thức bảo mật chẳng hạn như FTPES hoặc SFTP và hỗ trợ transcode video qua card đồ họa ( nếu có).

Được trang bị sẵn bộ nhớ RAM 4GB SODIMM DDR4 có thể nâng cấp lên tới 64GB ( 2x 32GB) tương thích với cả RAM ECC.

Bộ nhớ flash 5GB (bảo vệ hệ điều hành khởi động kép), giúp bảo vệ hệ điều hành khỏi bị hư hỏng và cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa QTS và QuTS hero.

Tám khoang chứa ổ đĩa SATA 6Gb/s, 3Gb/s, có thể lắp ổ cứng SATA 3.5, 2.5 inch hoặc ổ SSD SATA 2.5 inch. Có thể chạy cấu hình Single, RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6, RAID 10 và VJBOD chạy riêng lẻ từng ổ đĩa.

 • Hỗ trợ 2 khe M.2 PCle Gen 3×1 và một khe PCle Gen 3×8 để mở rộng thêm:
 • Card QM2 mở rộng về lưu trữ, card đồ họa hỗ trợ xử lý video, GPU pass-through cho các dịch vụ về máy ảo 
 • Card mạng để bổ sung thêm các cổng Ethernet 5GbE ,10GbE hay 25GbE.
 • Card không dây để kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth, hoặc card Fibre Channel để kết nối với mạng lưu trữ SAN.
 • Hỗ trợ mở rộng lưu trữ với các sản phẩm như: rackmout TL-R400S 4 khay, rackmout TL-R1200S-RP 12 khay với 2 nguồn điện dự phòng hoặc rackmout TL-R1200C-RP hỗ trợ USB-C 3.2 Gen 2,…
 • Được trang bị 3 quạt tản nhiệt nâng cao khả năng làm mát hệ thống trong quá trình hoạt động.

Kết luận

TS-873AeU-RP-4G là một NAS hiệu quả về hiệu suất hoạt động cũng như thiết kế nhỏ gọn, nhẹ hơn so với các sản phẩm NAS khác dễ dàng lắp đặt trong các tủ rack điện, mạng phù hợp cho nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức giáo dục, hay văn phòng cá nhân.

Nhờ vào hai khe cắm RAM có thể nâng cấp lên tối đa 64GB (2 x 32GB) đem lại khả năng mạnh mẽ trong việc xử lý các ứng dụng cần nhiều tài nguyên như VDI, R&D, private cloud và server virtualization. Tăng tốc độ truyền dữ liệu tối ưu hóa dữ liệu hiệu quả với công nghệ  Qtier™ thông qua các khe cắm mở rộng.

Có hai nguồn điện dự phòng cho hệ thống vẫn luôn hoạt động trong trường hợp bị mất điện hay nguồn điện bị lỗi.

Tuy nhiên vẫn cần phải mua thêm RAIL-B02 cho việc thiết lặp trong tủ rack nhưng chi phí cho một bộ Rail là hợp lý phù hợp với sự tiện lợi mà nó mang lại.