ĐÁNH GIÁ QNAP NAS TS-431XeU-2G

Sơ lược về TS-431XeU-2G

TS-431XeU-2G là một thiết bị NAS rackmount có 4 khay ổ đĩa gồm một cổng Ethernet 10GbE SFP+ hỗ trỡ mạng ở tốc độ cao. Sử dụng bộ xử lý 4 nhân 32-bit ARM® Cortex-A15 của AnnapurnaLabs Alpine AL314 . Có thể sử dụng VJBOD để mở rộng dung lượng luu trữ của một thiết bị QNAP NAS khác. 

Đóng gói và phụ kiện đi kèm

Sản phẩm của QNAP vẫn luôn được đặt trong một hộp carton màu nâu quen thuộc, in nhãn của QNAP và dán các thông số về sản phẩm. Thiết bị được gói trong một túi nhựa và được bao bọc hai bên cạnh bằng hai miếng xốp khá là dày để bảo vệ sản phẩm tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G

Đối với QNAP việc bảo đảm tính vẹn toàn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia từ Đài Loan đi đến các nơi khác trên thế giới. Khả năng bị xê dịch và sốc trong quá trình vận chuyển có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận bên trong máy.

ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G
ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G

Các phụ kiện đi kèm theo TS-431XeU-8G bao gồm: 

 • 4 khay chứa ổ đĩa phù hợp với ổ cứng SATA 3.5 inch hay 2.5 inch hoặc ổ cứng SSD 2.5 inch. ( Đương nhiên là sẽ không có sẵn ổ cứng) 
 • 1 sợi cáp Ethernet Cat 5e. 
 • 1 túi ốc vít cho ổ đĩa 3.5 và 2.5 inch. Một bộ nguồn PSU. 
 • Một số sách hướng dẫn về thiết lập và bảo hành.
ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G
ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G

Thiết kế

TS-431XeU-2G có thiết kế hình chữ nhật nhỏ dạng 1U ngắn hơn so với dòng TS-431XU trước đó với chiều sâu 11,46 inch (291mm). Giúp cho nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp, tổ chức nhỏ không có quá nhiều không gian dành cho việc xây dựng hệ thống mạng. Tiết kiệm không gian tiện lợi linh hoạt dễ dàng lắp đặt ở nhiều địa điểm như văn phòng, phòng giám sát, ghi âm an ninh…

Phía trước có 4 khay chứa các ổ dĩa loại 3.5, 2.5 inch SATA,  dễ dàng điều khiển với đèn LED hiển thị trạng thái hoạt động của hệ thống như mạng, các kết nối USB, tình trạng các ổ cứng và nút công tắc nguồn.

Phía sau là nơi lắp đặt các cổng mạng, USB, giắc cắm nguồn và ba quạt tản nhiệt làm mát 12V có kích thước 40mm.

ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G
ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G
ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G

Các cổng kết nối

Các cổng kết nối gồm có :

1 cổng Ethernet 10GbE SPF+ hỗ trợ tốc độ mạng cao lên đến 10GbE cho doanh nghiệp yêu cầu các dịch vụ cần băng thông cao như ảo hóa, sao lưu và khôi phục các lớn dữ liệu lớn và nhiều một cách nhanh chóng.

2cổng Etherner 1GbE hỗ trợ nhiều chế độ Port-Trunking để chuyển đổi dự phòng cũng như tăng thông lượng cho việc truyền dữ liệu. Hay kết nối QNAP VJBOD với các thiết bị QNAP NAS khác để bổ sung thêm lượng lưu trữ.

4 cổng USB 3.2 Type-A tiện lợi trong việc sao chép, truyền dữ liệu qua lại giữ các thiết bị ổ cứng rời nằm bên ngoài nas hoặc các thiết bị ngoại vi khác như máy in, máy quét thậm chí là bàn phím và chuột để sử dụng như một máy tính PC để bàn nếu có thêm cáp chuyển đầu ra hình ảnh từ USB.

Phần cứng bên trong

TS-431XeU sử dụng bộ vi xử lý Alpine AL314 ARM® Cortex-A15 4 nhân 1,7 GHz với SATA 6Gb/s và bộ nhớ RAM DDR3 2GB có sẵn có thể nâng cấp tối đa lên đến 8GB. Công cụ tăng tốc mã hóa của nó cung cấp hiệu suất mã hóa chưa từng có trong cùng loại với mã hóa khối lượng NAS đầy đủ AES 256-bit, tăng hiệu suất và bảo mật hệ thống trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho dữ liệu bên trong. 

Hỗ trợ đa số các cấu hình RAID như JBOD, single, RAID 0,1,5,6,10 cho phép thay đổi nóng các ổ dĩa mà không làm gián đoạn quá trình dịch vụ.Sử dụng công nghệ khôi phục RAID tiên tiến của QNAP có thể khôi phục hệ thống bằng cách lắp lại các ổ đĩa cứng bị tháo nhầm hoặc bị hư hỏng để dữ liệu vẫn có thể truy cập được.

ĐÁNH GIÁ TS-431XeU-2G

Sử dụng chip ARM giúp tiết kiện năng lượng và giảm thiểu tiếng ồn giúp cho hệ thống được duy trì năng suất cao trong quá trình hoạt động lâu dài. Bổ sung thêm các tính năng chờ ổ đĩa, bặt/ tắt nguồn theo lịch trình và hỗ trợ cả Wake on Lan (WOL).

Sử dụng hệ điều hành QTS giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng dù cho là người mới lần đầu sử dụng thiết bị NAS. Tích hợp đa dạng nhiều tính năng và ứng dụng nâng cao hiệu quả quản lý, năng suất cá nhân, giải trí,… Cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật như chống vi-rút, mã hóa truy cập, bảo mật 2 lớp, Passwordless để bảo vệ toàn diện dữ liệu tránh bị đánh cắp.

Kết luận

TS-431XeU-2G là một thiết bị NAS có bốn khay dạng rackmount 1U ngắn nhỏ gọn tiện lợi an toàn khi sử dụng dễ dàng lắp đặt trong các tủ rack nhỏ hay khu vực nhỏ hẹp tiện lợi triển khai nhiều địa điểm khác nhau phù hợp cho các doanh nghiệp tổ chức nhỏ hay người dùng cá nhân muốn xây dựng một hệ thống lưu trữ đám mây lớn cho riêng mình.

Ưu điểm:

 • Kích thước nhỏ gọn
 • Hỗ trợ cổng Ethernet 10GbE SPF+
 • Hỗ trợ nhiều mạng LAN switch ảo và truy cập mạng
 • Dễ dàng mở rộng lưu trữ

Nhược điểm:

 • Vẫn còn sử dụng cổng Ethernet 1GbE lỗi thời.
 • Chỉ có tối đa 8GB bộ nhớ RAM.
 • CPU kém năng suất đối với các ứng dụng ảo hóa
 • Không hỗ trợ khe cắm M.2 và cổng mở rộng PCle.